Hà Nội

Gần 14.000 giáo viên, học sinh mắc COVID-19 cần hỗ trợ tâm lý

09-09-2021 9:56 AM | Xã hội

SKĐS - Với gần 14.000 học sinh, sinh viên và giáo viên mắc COVID-19 từ đầu năm đến nay, nhu cầu hỗ trợ tâm lý là rất lớn.

Bộ Y tế trả lời về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh trung học phổ thôngBộ Y tế trả lời về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh trung học phổ thông

SKĐS - Bộ Y tế cho biết, đang tích cực tìm kiếm nguồn cung ứng vaccine để đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch. Khi nguồn cung ứng vaccine đáp ứng đủ, Bộ Y tế sẽ hướng dẫn và phân bổ về các địa phương để tiêm vaccine cho trẻ dưới 18 tuổi.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GD&ĐT) cho biết, tính đến 17h ngày 7/9, ngành GD&ĐT ghi nhận 13.870 trường hợp mắc COVID-19.

Trong đó có 257 cán bộ, giảng viên; 1,028 sinh viên; 9.742 học sinh và 2.843 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Các ca F0 nhiều nhất thuộc Sở GD&ĐT TPHCM với 8.141 học sinh và 2.496 giáo viên.

Theo ông Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GD&ĐT), để hỗ trợ học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19 và chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu các Sở GD&ĐT; các đại học, học viện; trường đại học, trường cao đẳng sư phạm về việc hỗ trợ tâm lý cho học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19.

Gần 14.000 giáo viên, học sinh mắc COVID-19 cần được hỗ trợ tâm lý - Ảnh 2.

Các trường cần phát huy vai trò của tổ tư vấn tâm lý, tổ công tác xã hội trong nhà trường để hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời cho học sinh. Ảnh minh họa.

Ông Đề cho biết, với gần 14.000 học sinh, sinh viên và giáo viên mắc COVID-19 từ đầu năm đến nay, các đơn vị cần phát huy vai trò của tổ tư vấn tâm lý, tổ công tác xã hội trong nhà trường để hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời cho học sinh, đặc biệt là các em đang ở các địa phương khác do dịch bệnh COVID-19 chưa thể trở về gia đình để tham gia học tập khi các em gặp các vấn đề về tâm lý, về an sinh. Xây dựng kế hoạch, phương án tư vấn trực tuyến, tư vấn cá nhân khi học sinh cần hỗ trợ, giúp đỡ.

Trong việc phòng, chống dịch, trong việc dạy và học ở điều kiện phòng chống dịch khuyến khích giáo viên, học sinh ghi các video clip chia sẻ kinh nghiệm; các kỹ năng phòng chống xâm hại, bắt nạt qua mạng…

Lựa chọn và đăng tải nội dung tốt lên các website, fanpage, ứng dụng trực tuyến, hệ thống tin nhắn của nhà trường để tuyên truyền và lan toả.

Đồng thời, tăng cường kết nối, trao đổi giữa giáo viên chủ nhiệm, giáo viên các môn học, cán bộ Đoàn, giáo viên - tổng phụ trách đội… trong quá trình học sinh học trực tuyến để chia sẻ, hỗ trợ liên thông giữa nhà trường, giáo viên, cha mẹ học sinh và học sinh. 

Các đơn vị phối hợp tìm kiếm nguồn hỗ trợ từ các đơn vị, doanh nghiệp hảo tâm… để giúp đỡ HSSV. Phối hợp triển khai nội dung liên quan của chương trình đồng hành cùng học sinh, sinh viên mùa dịch. Cụ thể, xây dựng hệ thống bài tập vận động, các nội dung số liên quan để hướng dẫn, hỗ trợ học sinh, sinh viên các biện pháp tập luyện, tăng cường vận động nâng cao sức khỏe phòng, chống dịch COVID-19 và học tập trực tuyến tại gia đình...

Mời bạn đọc xem video đang được quan tâm:

Thông điệp 5T- Pháo đài chống dịch trong giãn cách xã hội


Đỗ Vi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH