Gần 1.300 cây xanh bị đổ trong trận "cuồng phong" ở Hà Nội

14-06-2015 7:20 PM | Thời sự

Số cây xanh bị đổ là hơn 1.290 cây, trong đó 800 cây thuộc 12 quận nội thành, 108 sự cố điện

Sáng 14/6, sau trận mưa, dông, lốc gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản cho các quận nội thành, Chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo một số Sở, ban, ngành đã đi kiểm tra, chỉ đạo khắc phục ở một số điểm thiệt hại nặng  48 Hai Bà Trưng (quận Hoàn Kiếm), phố Trần Xuân Soạn và ngõ 521 Trương Định (quận Hoàng Mai).

Lãnh đạo thành phố trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả trận mưa dông lốc

Cũng trong sáng nay UBND thành phố đã có cuộc họp khẩn cấp với các sở ngành và các quận để triển khai khắc phục hậu quả trận mưa, dông, lốc chiều 13/6.

Tại cuộc họp Sở Xây dựng cho biết, số cây xanh bị đổ là hơn 1.290 cây, trong đó 800 cây thuộc 12 quận nội thành.

Hơn 800 cây xanh bị đổ ở khu vực các quận nội thành có 34 cây xà cừ cổ thụ bị bật gốc, gãy, đường kính từ 50-150cm, còn lại chủ yếu là cây muồng, phượng, bằng lăng, có 6 cây đa cổ thụ ngã đổ ở khu vực Võ Thị Sáu, Trần Xuân Soạn, Giải Phóng, Tam Trinh.

Một cây muồng đổ chiều tối 13/6 trên phố Quang Trung

Tổng công ty Điện lực Hà Nội cho biết, toàn thành phố xảy ra 108 vụ sự cố trên hệ thống lưới điện, gây mất điện trên hầu hết các địa bàn quận, huyện. Đến sáng 14/6, cơ bản đã khắc phục xong, còn một số sự cố nhỏ sẽ khắc phục trong ngày 14/6. 10 cột điện bị gãy trên địa bàn huyện Thạch Thất, ngành điện thành phố đang phối hợp với Điện lực tỉnh Hòa Bình để thông lưới điện.

UBND thành phố chỉ đạo các quận, huyện, huy động hơn 600 cán bộ chiến sỹ thuộc các lực lượng tham gia giải tỏa các khu vực bị sự cố liên quan đến tính mạng, tài sản của nhân dân; cây xanh gãy đổ chắn đường giao thông, sự cố liên quan đến đường điện, cấp thoát nước....

Đêm 13/6, lãnh đạo UBND thành phố đã trực tiếp đến các khu vực bị thiệt hại chỉ đạo các lực lượng đã tập trung khắc phục sự cố, Sở Xây dựng huy động 8 đơn vị tham gia di chuyển cây xanh gãy đổ, dự kiến trong ngày hôm nay và ngày mai sẽ cơ bản khắc phục về cây xanh đổ. Các lực lượng thuộc thành phố cũng tích cực phối hợp với các quận, các phường triển khai thực hiện phân luồng, hướng dẫn đảm bảo an toàn giao thông, khắc phục sớm khu vực có cây đổ, chập cháy đường điện. 

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã biểu dương sự vào cuộc nhanh chóng, quyết liệt của các ngành chức năng, đã t bất chấp khó khăn về mưa gió để khắc phục hậu quả. Chủ tịch yêu cầu các lực lượng chức năng bám sát hiện trường khu vực thiệt hại. “Trong trường hợp cần thiết cần huy động lực lượng dân quân tự vệ, dân phòng và đoàn viên thanh niên phối hợp tích cực triển khai nhiệm vụ khẩn trương, vừa đảm bảo duy trì giao thông”. Ông Thảo chỉ đạo.

Một cây đa trong công viên Thống Nhất nghiêng đổ

Chủ tịch HN yêu cầu, Điện lực thành phố phải tập trung khắc phục ngay các sự cố, đảm bảo điện cho sinh hoạt, đời sống người dân. Việc khắc phục sự cố điện cần triển khai linh hoạt, sáng tạo, hạn chế thấp nhất việc mất điện trên diện rộng; Đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, chú trọng đến công tác an ninh trật tự. 

Chủ tịch HN nhấn mạnh, lãnh đạo UBND các quận cần triển khai ngay các nhiệm vụ, tích cực phối hợp với các sở ngành và chỉ đạo các phường nắm bắt tình hình, đưa ra những phương án giải quyết hậu quả thiên tai một cách hợp lý. Rà soát, thống kê lại tất cả cây nghiêng, đổ, nhà tốc mái, hệ thống điện… để tổ chức lực lượng xử lý sớm. Kiểm đếm, rà soát, phân loại thiệt hại, đưa vào khuôn khổ trình tự hồ sơ để có đánh giá đầy đủ.

 

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH