Gần 10.000 học sinh TP.HCM được khám bệnh miễn phí dịp 1/6

03-06-2018 12:45 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Diễn ra trong ngày 2/6 và sáng 3/6, ngày hội Chăm sóc sức trẻ em tổ chức tại TP.HCM đã thu hút gần 10.000 bé trong độ tuổi mầm non, tiểu học đến để được khám bệnh, cấp phát thuốc và tư vấn điều trị miễn phí.

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6 mỗi năm và cũng là hoạt động nằm trong kế hoạch sinh hoạt hè chung của học sinh mầm non, tiểu học trên địa bàn TP.HCM. Chương trình năm nay được Hội Y tế Công cộng TP.HCM, Sở Y tế, Thành Đoàn TP.HCM phối hợp thực hiện.

Một học sinh được bác sĩ khám răng tại ngày hội.


Theo thống kê của ban tổ chức, tính đến trưa ngày 3/6, đã có gần 10.000 trẻ em cùng phụ huynh đến với ngày hội. Các bé đã được các bác sĩ đến từ các bệnh viện đo chiều cao cân nặng, khám tai mũi họng, răng hàm mặt, bệnh lý hô hấp và nhiều bệnh lý khác.

Phụ huynh đến với ngày hội cũng được tiếp cận với các kiến thức thiết thực nhất để chăm sóc sức khỏe cho trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ; cách tự phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm; cách sử dụng dinh dưỡng đúng và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Cũng trong dịp này, ban tổ chức đã có hàng nghìn phần quà gửi đến các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn như trẻ nhiễm HIV, trẻ khuyết tật, trẻ sống trong các nhà mở, mái ấm trên địa bàn thành phố.


Thiên Chương
Ý kiến của bạn