Gần 1000 chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm điều trị, ứng dụng công nghệ mới trong da liễu

15-05-2022 5:10 PM | Khỏe - Đẹp

SKĐS - Các chuyên gia đầu ngành sẽ cùng nhau cập nhật, chia sẻ kiến thức chuyên môn về những chủ đề rất 'hot' như: Thẩm mỹ nội khoa; Điều trị bệnh da tự miễn; Ung thư da; Điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục… để nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị người bệnh.

Ngày 20 và 21/5/2022, Bệnh viện Da liễu Trung ương sẽ tổ chức Hội nghị Da liễu Toàn quốc thường niên 2022 và Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Bệnh viện (1982 - 2022) tại thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Sự kiện nhằm tăng cường kiến thức, bổ sung thông tin, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong điều trị bệnh da, bệnh lây truyền qua đường tình dục, thẩm mỹ trong da liễu.

PGS.TS Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, Hội nghị Da liễu toàn quốc thường niên là một trong những sự kiện chuyên môn nổi bật nhất của chuyên ngành Da liễu hàng năm. Đây là diễn đàn lớn để các cán bộ y, bác sĩ chuyên ngành Da liễu cập nhật và chia sẻ kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực hành và ứng dụng công nghệ mới trong lĩnh vực Da liễu, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng chuyên môn chẩn đoán, điều trị, chăm sóc người bệnh.

Hội nghị có sự góp mặt của gần 1000 đại biểu đến từ các đơn vị da liễu và các hội viên của Hội Da liễu Việt Nam trên toàn quốc.

Sự kiện được tổ chức với 02 phần: Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Bệnh viện Da liễu Trung ương; Đón nhận huân chương Lao động Hạng Nhất và phần chuyên môn bao gồm các phiên báo cáo khoa học do các chuyên gia đầu ngành chủ trì.

Một số chủ đề chính sẽ được các chuyên gia tập trung thảo luận tại hội nghị như:

  • Thẩm mỹ nội khoa;
  • Cập nhật điều trị bệnh da tự miễn;
  • Điểm mới trong Da liễu;
  • Kết hợp liên chuyên ngành Da liễu - Nhi: Chăm sóc da cho trẻ em;
  • Ung thư da;
  • Laser trong chuyên ngành Da liễu;
  • Cập nhật điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục;
  • Cập nhật điều trị bệnh vảy nến;
  • Trứng cá;....

Với vai trò là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành, trải qua 40 năm thành lập và phát triển, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã có nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Bệnh viện vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất của Chủ tịch nước trao tặng.

Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Bệnh viện để nhìn lại chặng đường đã đi qua, tri ân những cống hiến của các thế hệ Lãnh đạo, đội ngũ cán bộ, viên chức và người lao động của Bệnh viện. Đây là sự kiện trọng đại không chỉ đối với Bệnh viện Da liễu Trung ương mà còn đối với cả ngành Da liễu Việt Nam.

"3Đ" chăm sóc da cần ghi nhớ trong ngày nắng nóng'3Đ' chăm sóc da cần ghi nhớ trong ngày nắng nóng

SKĐS - BSCKII Phương Quỳnh Hoa - Trưởng Khoa Laser và săn sóc da, BV Da liễu Trung ương nhấn mạnh đến nguyên tắc "3Đ": Đúng - Đủ - Đều khi chăm sóc da để có làn da khỏe mạnh trong những ngày nắng nóng hiện nay.


PV
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH