DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Gần 100 công nhân ở Đắk Lắk nhập viện sau bữa ăn tối ở công ty
Tin,ảnh: Hưng - Anh - 16:01 24/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 24/8, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Hòa Bình và Bệnh viện đa khoa thị xã Buôn Hồ (đều đóng chân trên địa bàn thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) cho biết, gần 100 công nhân viên thuộc Công ty TNHH sản xuất nông sản Sapo Đắk Lắk (đóng chân ở xã Pơng Drang, huyện Krông Búk, Đắk Lắk) sức khỏe cơ bản ổn định.

Số công nhân trên nhập viện cấp cứu và điều trị tích cực vào tối 22/8 sau khi ăn bánh mỳ tại công ty. Số bánh mỳ trên do chính công ty mua về cung cấp cho công nhân ăn để tiếp tục tăng ca đêm.

Sức khỏe các công nhân cơ bản đã ổn định

Theo các công nhân bị nhập viện thì: Ăn xong bánh mỳ công ty mua về, đồng loạt thấy triệu trứng đau bụng, buồn nôn, choáng… nên báo lên người quản lý. Sau đó được đưa đi cấp cứu. Lãnh đạo công ty cũng đã đến thăm hỏi và động viên công nhân bị ngộ độc. Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Đắk Lắk cũng đã tiến hành lấy mẫu thức ăn và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tin,ảnh: Hưng - Anh

Tin liên quan
Đề phòng ngộ độc thực phẩm do ăn cá hồng
SKĐS - Ngộ độc hải sản nói chung và cá biển nói riêng thường xuyên xảy ra tại tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước, đặc biệt là những vùng ven biển. Mới đây, tại huyện Xuyên Mộc - tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có 2 vụ ngộ độc thực phẩm do ăn cá hồng được đánh bắt tại vùng biển Lagi, Bình Thuận làm 23 người nhập viện với các triệu chứng: mệt, khó chịu, đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, mạch loạn nhịp, chậm nhịp tim.
Cảnh báo ngộ độc sắn ở vùng sâu
SKĐS - Theo Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên, chỉ trong một thời gian ngắn, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị tích cực cho nhiều ca cấp cứu vì ngộ độc sắn (củ mì). Đáng báo động là có trẻ em đã tử vong, thói quen ăn sắn cao sản, sắn đắng chế biến sơ sài cần nhanh chóng được thay đổi ở nhiều vùng nông thôn.
Đánh tưa miệng bằng thuốc cam, bé 3 tháng tuổi bị ngộ độc chì nặng
SKĐS - Bé 3 tháng tuổi bị ngộ độc chì nặng do cha mẹ dùng thuốc cam đánh tưa lưỡi. Xét nghiệm hàm lượng chì trong máu bệnh nhi cho thấy, lượng chì trong máu bệnh nhi cao gấp nhiều lần so với ngưỡng cho phép và vượt ngưỡng gây tổn thương não.
Ngộ độc thực phẩm mùa hè và nguyên tắc phòng bệnh
SKĐS - Ngộ độc thực phẩm (NĐTP) có thể do hóa chất hoặc do vi sinh vật gây bệnh gây ra. Mùa nắng nóng là điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật gây bệnh sinh trưởng, phát triển, trong khi việc dùng hóa chất bảo vệ thực vật, bảo quản và chế biến thực phẩm ngày một phổ biến. Nếu không cẩn trọng rất dễ bị NĐTP do ăn uống phải các thực phẩm nhiễm bệnh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm