Gần 1 năm qua gia đình bác sĩ Lương sống trong mỏi mòn

14-05-2018 8:45 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Tôi gặp bác sĩ Lương tại Đơn nguyên thận nhân tạo, vẫn cái dáng nhỏ bé, xanh xao, và trên đầu thì tóc đã thêm nhiều sợi bạc. Nhưng Lương vẫn kiên cường,vững vàng sau gần 1 năm sóng gió ập xuống, em đến hỏi thăm từng người bệnh nhẹ nhàng, ấm áp…

Ngày mai, ngày 15/5 phiên tòa xét xử Bác sĩ Hoàng Công Lương- bị cáo trong vụ án chạy thận nhân tạo tại BVĐK tỉnh Hòa Bình khiến 8 người tử vong chính thức bắt đầu vào ngày xử đầu tiên.

Tôi vẫn thường gọi ấy là một phiên tòa đặc biệt, đặc biệt từ bị cáo cho đến các bị hại. Có lẽ chưa có một phiên tòa nào mà “bị cáo”lại được “quan tâm” và được dành nhiều tình cảm của công luận của báo chí và thậm chí của cả chính những gia đình có người bị hại như “bị cáo”- bác sĩ Hoàng Công Lương. Những “gia đình bị hại” có mặt tại phiên xét xử sơ thẩm ngày 7/5  không những nói tốt về bác sĩ Lương, chia sẻ với bác sĩ Lương, họ còn chạy ra cầm tay an ủi bác sĩ và mong bác sĩ “gắng giữ gìn sức khỏe cho những ngày tiếp theo”.

Không chỉ nhận  được sự động viên của gia đình những người bị hại, bị cáo - bác sĩ Hoàng Công Lương còn nhận được những tình cảm yêu mến, chia sẻ động viên của các đồng nghiệp, những người dân trên cả nước – những người mà trước đó chưa bao giờ gặp mặt.

Còn những bênh nhân đang nằm điều trị  tại Đơn nguyên Thận nhân tạo BVĐK tỉnh Hòa Bình – những người hàng ngày vẫn được bác sĩ Lương chăm sóc, cũng không ngừng động viên bác sĩ Lương. Tất cả trong số họ đều mong muốn nếu làm được điều gì đó có ý nghĩa và giúp được bác sĩ Lương thì họ sẵn sàng.

Vợ chồng bệnh nhân Bùi Duy Nhân, 68 tuổi ở TP. Hòa Bình  không giấu nổi cảm xúc đã thốt lên, “chúng tôi rất thương cháu. Cháu hiền lành, tốt bụng là người làm việc rất có trách nhiệm, sống tình cảm. Nhà chúng tôi ở gần nhà cháu, với bà con lối xóm cháu cũng sống tình cảm, chân thành. Nếu cần thiết phải làm đơn xin cho cháu, chúng tôi cũng sẽ sẵn sàng làm”. Rất nhiều bệnh nhân có mặt tại Đơn nguyên cũnng đồng lòng sẽ làm đơn gửi các cơ quan chức năng xem xét lại về trường hợp của bác sĩ Lương.


BS.Lương vẫn tận tình chăm sóc bệnh nhân dù ngày mai em sẽ phải đứng trước tòa với danh xưng là "bị cáo"

Tôi đã gặp Lương vài lần sau sự cố khủng khiếp ngày 29/5/2017, nếu là tôi có lẽ đã suy sụp lắm, nhưng Lương vẫn cần mẫn và chú tâm vào công việc của mình, em đến bên các bệnh nhân hướng dẫn chăm sóc, chỉn chu ti mỉ như em đã từng làm như thế suốt 8 năm qua. Lặng lẽ, rất hiền lành và luôn nhẹ nhàng đó là những nhận xét của các đồng nghiệp về bác sĩ Lương.

Lương tâm sự "em nhận được ủng hộ và động viên của mọi người kể cả những người chưa từng gặp mặt, em cảm động lắm, và em cũng vững tin hơn, em mong phiên tòa sớm diễn ra để  kết thúc sự việc".

Em vững vàng, em tự tin thậm chí còn động viên lại mọi người "cứ yên tâm em ổn mà". Nhưng tôi nghĩ rằng em đang gồng mình lên để gia đình và những người yêu thương mình bớt lo lắng.

Bác sĩ Lương luôn vững vàng để người thân trong gia đình bớt lo lắng

Người chú ruột của Lương chia sẻ, cả gia đình anh, họ hàng nhà anh gần một năm nay sống trong sự mòn mỏi, lo âu, mọi thứ đảo lộn. Lương chính là niềm tự hào, hi vọng của cả một gia đình, một dòng họ. Những đứa em sau này trong dòng họ cứ noi theo  gương anh Lương để học tập và gia đình luôn tự hào về chúng.

" Tôi chỉ dạy cháu học hành chăm chỉ, ngoan ngoãn mà chưa dạy chúng các kỹ năng khác. Tôi tự hào về những đứa cháu của mình, tự hào về Lương, tôi hướng Lương theo ngành y và  động viên Lương về Hòa Bình công tác. Và, bây giờ... thế này đây...!!!", người chú không giấu được xúc động, chia sẻ!.

Ngày mai, 15/5, tức là chỉ kém có 14 ngày nữa sự cố y khoa khủng khiếp tròn 1 năm. Công luận đang chờ một phiên tòa xét xử công bằng, công khai, minh bạch,đúng người đúng tội.!


Thiên Đức
Ý kiến của bạn