DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Gạc Ma trong lòng đất mẹ
19:21 12/10/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - - Thế là “Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma” sẽ được xây dựng nay mai tại Bắc bán đảo Cam Ranh gắn với huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa!

Hai Phiếm phấn khởi lắm:

- Thế là “Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma” sẽ được xây dựng nay mai tại Bắc bán đảo Cam Ranh gắn với huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa!

- Phải thế chứ! Máu của 64 chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong trận hải chiến tại đảo Gạc Ma (ngày 14/3/1988) vẫn chảy mãi trong lòng các thế hệ như sự khẳng định về chủ quyền đất nước. Cụ thể là thế nào?

- Một tượng đài mang tầm quốc tế thiết kế hình tượng người Việt Nam chiến đấu bảo vệ đất nước không bằng súng, mà bằng ý chí, lòng căm thù, đấu tranh lẽ phải, bằng sự ủng hộ của cộng đồng đặt trong công viên rộng khoảng 20.000m2 nhá!

- Công viên Gạc Ma sẽ là biểu tượng đoàn kết bất khuất của dân tộc nhỏ bé trước âm mưu xâm lấn của nước ngoài... Bạn bè, du khách trong ngoài nước khi đến Cam Ranh sẽ luôn nhớ về những người con nước Việt tay không đã tạo thành vòng tròn bất tử bảo vệ lá cờ chủ quyền của Tổ quốc cắm trên bãi cạn giữa biển  Đông!

Bỗng Hai Phiếm thừ người:

- Giá Đà Nẵng cũng có công viên, tượng đài tương tự về Hoàng Sa nhỉ!

- Tại Đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) cũng có tượng đài, nhà truyền thống về Hoàng Sa rồi!

- Nhưng Đà Nẵng cũng nối với huyện đảo Hoàng Sa bị Trung Quốc dùng vũ lực chiếm năm 1974... Ở  đó, năm ấy cũng có những người con nước Việt anh dũng bảo vệ mảnh đất cha ông đã ngã xuống...

- Bác yên tâm đi! Bất cứ ai hy sinh vì đất nước đều  sống mãi trong lòng dân thôi!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm