DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
G7 cam kết giảm lượng carbon
16:41 09/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - G7 vừa đưa ra tuyên bố sẽ giảm khí gây hiệu ứng nhà kính, đây được xem là tín hiệu vui cho Hội nghị biến đổi khí hậu sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

Các nhà lãnh đạo của các nền kinh tế lớn nhất thế giới (G7) đã thống nhất giảm thiểu việc tiêu tốn năng lượng và phát triển kinh tế dựa trên giảm lượng khí gây hiệu ứng nhà kính. 7 quốc gia hàng đầu cam kết ủng hộ mục tiêu không để trái đất tăng quá 2 độ C vào cuối thế kỷ này, giảm lượng phát thải gây hiệu cứng nhà kính xuống còn 40% vào năm 2050, so với lượng khí này năm 2010 là 70%. Tuy nhiên các quốc gia không đưa ra cam kết cụ thể. Nhưng với cam kết chung này những hy vọng về một thỏa thuận cuối cùng trong Hội nghị LHQ về biến đổi khí hậu tại Pháp vào cuối năm nay lại được nhen lên.

PA (Theo Reuters)

 

 

Tin liên quan
G7 một năm không Nga: Dân chúng phản đối, EU nuối tiếc, Nga không mặn mà
Một năm trôi qua kể từ khi các nguyên thủ G7 tẩy chay Hội nghị thượng đỉnh G8 ở Sochi, 7 nước phương Tây đang loay hoay với mớ bòng bong không lối thoát ở Ukraine,còn Nga hầu như đã quên hẳn, có một thời mình đã ở trong G8…
G7 lên tiếng mạnh mẽ về vấn đề biển Đông
SKĐS - Cuộc họp thượng định G7 quy tụ lãnh đạo các nước Mỹ, Nhật, Đức, Anh, Pháp, Italy và Canada diễn ra trong hai ngày 7-8/6 tại CHLB Đức.
Philippines hoan nghênh G7 bàn về tranh chấp trên Biển Đông
Philippines hoan nghênh Hội nghị Thượng đỉnh G7- đang diễn tại Đức, bàn về các vấn đề biển Đông, đặc biệt là việc Trung Quốc đơn phương tiến hành cải tạo trái phép, thay đổi nguyên trạng một số bãi đá, đảo (thuộc chủ quyền Trường Sa, Việt Nam).
Trọng tâm G7 là biển Đông và trừng phạt Nga
SKĐS - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe :”Tôi kêu gọi, các lãnh đạo G7 không thể để những nỗ lực đơn phương nhằm thay đổi hiện trạng trên biển.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm