Tiến sĩ Young-In Kim, trưởng nhóm khoa học cùng các cộng sự Trường đại học Toronto tiến hành nghiên cứu từ năm 1995 với hơn 500.000 trung niên và người già ở Mỹ về chế độ ăn uống, bệnh sử, các chất bổ sung, môi trường sống... Trong số này có 7.200 trường hợp đã mắc ung thư ruột kết và khoảng 6.500 trường hợp sau khi nghiên cứu tiến hành mắc căn bệnh này. Kết quả cho thấy, những người bổ sung lượng folate cao nhất mỗi ngày (<900microgam folate) giảm 30% khả năng mắc ung thư ruột kết hơn những người chỉ bổ sung 200 microgam folate mỗi ngày. Các nhà khoa học khuyến cáo, nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng thêm nhiều folate - một dạng vitamin nhóm B có nhiều trong ngũ cốc, sữa, bột lúa mỳ, các loại rau có lá màu xanh đậm, trái cây tươi.
Huệ Minh(Theo Reuters, 9/2011)