Hà Nội

“Film hay- Bé vui"- Rạp chiếu phim thu nhỏ dành riêng cho Bệnh nhi tại Bệnh viện K

20-09-2017 10:13 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Hơn hai tháng qua, chương trình chiếu phim hoạt hình, ca nhạc diễn ra vào tối thứ 5 hàng tuần tại khoa Nhi, Bệnh viện K đã trở thành món quà tinh thần không thể thiếu với các bệnh nhi...

Bắt đầu từ tháng 7/2017, chương trình chiếu phim hoạt hình, ca nhạc diễn ra vào tối thứ 5 hàng tuần tại khoa Nhi, Bệnh viện K đã trở thành mô hình hết sức mới mẻ, thu hút sự quan tâm của các em nhỏ. Hệ thống màn hình chiếu hiện đại và những video phim hoạt hình hài hước, vui nhộn mang chủ đề gia đình, tình bạn, thế giới động vật ….do Nhịp cầu nhân ái 0SSC thực hiện đã tạo thành một rạp chiếu phim thu nhỏ dành cho khán giả chính là những bệnh nhi đang điều trị tại đây.

"Rạp chiếu phim" trở thành món quà tinh thần cho các bệnh nhi khi điều trị tại Khoa Nhi- Bệnh viện K

Khoa Nhi bệnh viện K đã trở thành ngôi nhà thứ 2 của các em, đây vừa là nơi thư giãn, vừa giúp các bé có cơ hội làm quen, trò chuyện để quên đi những cơn đau, bệnh tật đang hàng ngày đang hành hạ mình... Nhìn những khuôn mặt rạng ngời đang say sưa, mải mê với những thước phim, hình ảnh sống động, vui nhộn mới cảm nhận hết được ý nghĩa thiết thực của mô hình này.

Các em nhỏ chăm chú theo dõi chương trình của "rạp chiếu phim"

Cán bộ, y bác sỹ ở bệnh viện K cũng thường xuyên dành thời gian để chia sẻ, động viên và cùng giao lưu văn nghệ cùng các em nhỏ trước và sau mỗi buổi chiếu phim. “Những chương trình như vậy mang đậm ý nghĩa nhân văn, bởi việc chữa bệnh không chỉ cần dùng thuốc mà vấn đề tâm lý, thư giãn cho bệnh nhân rất quan trọng, đặc biệt là đối với những bệnh nhi, chương trình này đã mang đến nụ cười, xoa dịu phần nào nỗi đau cho các bé” – chị Đàm Thị Hoàn, cán bộ y tế Bệnh viện K chia sẻ.

Chị Nguyễn Thị Dịu (mẹ của bé Nguyễn Thùy Chi, 2 tuổi) cho hay “Bé Chi bị ung thư phần mềm đã điều trị 4 tháng nay ở bệnh viện. Nhưng nhìn cháu bản thân đau đớn mà vẫn gắng gượng chơi đùa cùng các bạn, tôi cũng thấy vui lây, bao mệt mỏi tan biến hết. Cám ơn bệnh viện K, các bác sĩ, cám ơn các nhà hảo tâm đã quan tâm và hỗ trợ tinh thần cho các bệnh nhi nan y như cháu thêm vui, tạm quên đi những cơn đau về thể chất trong quá trình điều trị...”

Góc học tập, vui chơi dành cho các em nhỏ tại khoa Nhi Bệnh viện K

Được biết, hiện tại, chưa có nhiều cơ sở y tế triển khai được mô hình này để tiếp sức thêm về tinh thần cho các bệnh nhi đang điều trị. Do vậy, rất cần sự chung tay của cộng đồng để các cơ sở y tế triển khai rộng mô hình này nhằm giúp bệnh nhi nói riêng, bệnh nhân nói chung quên đi cảm giác đang điều trị bệnh, đang gắn với kim tiêm, viên thuốc...


Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH