Festival nghề truyền thống Huế 2023 có gì đặc biệt?

14-04-2023 2:58 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Bên cạnh các chương trình, hoạt động truyền thống, Festival nghề truyền thống Huế 2023 sẽ tổ chức các hình thức khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền, đây vốn là đặc trưng của địa phương này.

Sáng 14/4, UBND TP Huế tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động, chương trình tại Festival nghề truyền thống Huế 2023 với chủ đề "Tinh hoa nghề Việt".

Theo Ban tổ chức, Festival nghề truyền thống Huế 2023 (gọi tắt là lễ hội) được tổ chức từ ngày 28/4 đến 5/5, sẽ có 21 nhóm nghề với sự tham gia của 69 làng nghề, cơ sở nghề và trên 350 nghệ nhân đến từ các làng nghề nổi tiếng trong cả nước.

Lễ hội cũng sẽ tổ chức các hình thức khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền phô diễn tài năng, đây vốn là đặc trưng của Huế, đã được giới thiệu lần đầu tại Festival nghề truyền thống Huế 2019.

Festival nghề truyền thống Huế 2023 có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

Ông Võ Lê Nhật - Chủ tịch UBND TP Huế thông tin tại buổi họp báo.

Tại lễ hội, sẽ có 37 nghệ nhân của 6 thành phố có quan hệ kết nghĩa, hợp tác với Huế đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản tham dự. Đặc biệt, có sự tham gia của các đoàn biểu diễn nghệ thuật cà kheo (Bỉ), nhạc cụ truyền thống, biểu diễn K-Pop, biểu diễn võ thuật nhảy đương đại Taekwondo, trình diễn Hàn phục và hát diễn xướng (Hàn Quốc).

Lễ hội sẽ quy tụ các chương trình, hoạt động truyền thống như không gian trưng bày, thao diễn và giới thiệu các sản phẩm nghề và làng nghề truyền thống Huế của một số địa phương tiêu biểu trong cả nước và các thành phố quốc tế…

Ngoài ra, có thêm nhiều chương trình nghệ thuật mới, lần đầu tiên được tổ chức như Chương trình "Tri ân dòng Hương", Lễ hội Quảng diễn đường phố, Chương trình giao lưu Văn hóa - Nghệ thuật giữa thành phố Huế và các thành phố hợp tác, kết nghĩa trong nước và quốc tế, Chương trình nghệ thuật "Giai điệu trẻ"…

Ông Võ Lê Nhật – Chủ tịch UBND TP Huế cho biết, Festival nghề truyền thống Huế 2023 được tổ chức quy mô, có chất lượng, hiệu quả, tầm cỡ quốc gia và mang yếu tố quốc tế. Nhằm góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh cố đô Huế, phát huy thương hiệu và vị thế của Huế - thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam.

Ngoài ra, góp phần tích cực, có hiệu quả trong việc khôi phục, hỗ trợ và phát triển làng nghề truyền thống và ngành nghề tiểu thủ công nghiệp tiêu biểu trên cả nước.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Một biến thể mới của Omicron đang được WHO theo dõi vì lây lan nhanh


Hoàng Dũng
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH