DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Festival Ấn Độ tại Việt Nam
09:47 22/02/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Festival Ấn Độ sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ 5-15/3. Đây là dịp để công chúng có thể thưởng thức những nét văn hóa đặc sắc từ một trong những cái nôi của nền văn minh châu Á.

Festival Ấn Độ sẽ được tổ chức tại Việt Nam từ 5-15/3. Đây là dịp để công chúng có thể thưởng thức những nét văn hóa đặc sắc từ một trong những cái nôi của nền văn minh châu Á.

Những tinh hoa nghệ thuật Ấn Độ từ múa cổ điển, Đại lễ Phật giáo, lễ hội ẩm thực và nghệ thuật dân gian Mehendi sẽ được tái hiện trong suốt mùa Festival Ấn Độ tại Việt Nam.

Lễ hội Múa cổ điển Ấn Độ:

Nrityarupa là tiết mục múa cổ điển Ấn Độ khái quát sáu loại hình múa truyền thống của Ấn Độ gồm Bharatanatyam, Kathak, Kathakali, Odissi, Manipuri và Chhau. Buổi biểu diễn mở màn Lễ hội Múa cổ điển sẽ được tổ chức tại Nhà hát lớn vào hồi 19h00, ngày 5/3/2014

3 buổi biểu diễn vào các ngày 6, 7 và 8/3 tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐH Công nghệ GTVT và Hội trường Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Những buổi biểu diễn này sẽ mở cửa miễn phí.

Tuy nhiên, để thưởng thức các buổi biểu diễn tại Nhà hát lớn và Hội trường Bảo tàng Hồ Chí Minh, khán giả vui lòng liên hệ Đại sứ quán Ấn Độ, số 58-60 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội (ĐT: 04-382 44989/90/94) để nhận vé mời.

Lễ hội Múa cổ điển còn diễn ra tại Đà Nẵng ngày 11/3 và tp. Hồ Chí Minh ngày 14-15/3/2014

Đại lễ Phật giáo:

Đại lễ Phật giáo bao gồm thiền, biểu diễn hình đồ Mạn đà la và tụng kinh Phật bởi các nhà sư đến từ Ấn Độ. Ngoài ra Đại lễ còn giới thiệu hình đồ Mạn Đà Là bằng cát và Điêu khắc Phật giáo bằng bột tại Chùa Phật Tích, tỉnh Bắc Ninh từ 11-15/3.

Lễ khai mạc trang trọng của Đại lễ Phật giáo sẽ được tổ chức vào hồi 19h00 ngày 14/3. Tại tp. Hồ Chí Minh, Đại lễ được tổ chức từ 6-10/3 tại Chùa Phổ Quang và Chùa Vĩnh Nghiêm.

Ngoài ra Triển lãm tranh Phật giáo ‘Dharam Darshan’ cũng sẽ được tổ chức tại tp. Hồ Chí Minh từ 6-14/3 tại Bảo tàng Nghệ thuật. Triển lãm sẽ khám phá và tái hiện cuộc đời cũng như những trải nghiệm giáo lý của Đức phật. Triển lãm mở cửa miễn phí cho công chúng.

Lễ hội Ẩm thực, Múa dân gian và Nghệ thuật Mehendi: 

Ẩm thực Ấn Độ phô bày những gia vị tinh tuý

Ẩm thực Ấn Độ phô bày những gia vị tinh tuý

Các món ăn phong phú trong nền ẩm thực ngàn đời của Ấn Độ. Và tất nhiên là không thể thiếu cari.

Các món ăn phong phú trong nền ẩm thực ngàn đời của Ấn Độ. Và tất nhiên là không thể thiếu cari.

Múa dân gian đặc sắc của Ấn Độ

Múa dân gian đặc sắc của Ấn Độ

Nghệ thuật Mehedi độc đáo từ Ấn Độ

Nghệ thuật Mehedi độc đáo từ Ấn Độ

Các đầu bếp đến từ Ấn Độ sẽ trổ tài với những món ăn đậm hương vị Ấn Độ tại khách sạn Sheraton từ ngày 6-8/3 và Quần thể Giao lưu Văn hóa và Ẩm thực Aquaria, Cung thể thao dưới nước, ngày 9-10/3. Nhóm nhạc dân gian vùng Rajasthan với tên gọi Kalbelia sẽ biểu diễn tại Lễ hội Ẩm thực. Một nghệ sĩ vẽ trên da Henna (Mehendhi) đến từ Ấn Độ cũng sẽ  thể hiện môn nghệ thuật này tại Lễ hội Ẩm thực

Yoga: dưỡng công ngàn đời từ Ấn Độ 

Các động tác đa dạng giúp tăng cường sức  khoẻ của yoga

Các động tác đa dạng giúp tăng cường sức khoẻ của yoga

Yoga: Hai giáo viên yoga từ Ấn Độ sẽ có buổi giảng dạy – làm mẫu tại Trung tâm Elite Fitness Centre vào ngày 6-8/3.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Elite Fitness Centre, 51 Xuân Diệu, quận Tây Hồ, Hà Nội (ĐT: 04-371 86281). Những giáo viên yoga này sẽ đến Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 11-15/3, 2014. Miễn phí vé vào cửa.

LiLy (theo ĐSQ Ấn Độ, Vesak, Indian Express)

 

 

Tin liên quan
Huyền thoại Hồ Chí Minh trong trái tim Ấn Độ
SKĐS - "Hồ Chí Minh là một trong những vĩ nhân kiệt xuất nhất của mọi thời đại. Điều kỳ diệu nhất là vị lãnh tụ ấy có khả năng cảm hóa và làm rung động trái tim của bất kỳ người dân nào ở mỗi nơi ông tới.
Ấn Độ một lần ghé đến
Trước khi đến Ấn Độ tôi đã nghe nói về xứ sở đông dân thứ nhì thế giới này với ít nhiều điều thiếu thiện cảm. Nào là bẩn thỉu, nhếch nhác, sự chênh lệch giàu nghèo quá lớn, người giàu giàu hơn cả người Mỹ, người nghèo nghèo hơn cả người Phi …
Việt Nam đăng cai Đại lễ Phật đản Vesak Liên Hợp Quốc 2014
Đại lễ Vesak LHQ (hay còn gọi là Đại lễ Phật Đản) là một trong các hoạt động văn hoá mang tính quốc tế của Liên Hợp Quốc nhằm tôn vinh giá trị nhân văn, hoà bình của nhân loại. Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2014 (Đại lễ Phật Đản) sẽ do Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai chủ trì, với sự phối hợp tổ chức của Uỷ ban Tổ chức Quốc tế (ICDV), sự giúp đỡ và bảo trợ của Chính phủ Việt Nam. Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc (LHQ) vesak sẽ diễn ra tại Chùa Bái Đính, Ninh Bình, VN từ ngày 7 - 11/5/2014.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm