Femto Lasik - bước tiến của công nghệ phẫu thuật Lasik

14-08-2018 3:00 PM | Khỏe - Đẹp

SKĐS - Với những người bị cận thị thì việc đeo kính được xem như là một thứ không bao giờ được thiếu trong cuộc sống của họ. Để khắc phục những bất tiện khi đeo kính và thẩm mỹ hơn cho khuôn mặt của bạn, phương pháp phẫu thuật Femto Lasik được xem như một bước tiến trong kỹ thuật điều trị khúc xạ ở mắt.

Tiền thân là phẫu thuật lasik có mặt ở Việt Nam cách đây hơn 10 năm tuy nhiên so với femto lasik còn nhiều mặt hạn chế - Ảnh minh hoạ

Phương pháp Femto Lasik có những bước tiến.

Phương pháp Femto Lasik hay còn gọi là Femto Second Laser được sử dụng tia laser ở tần số cao điều trị tật khúc xạ bằng sự kết hợp của công nghệ Laser Femto và Laser Eximer. Phương pháp được tiến hành như sau: Đầu tiên sẽ sử dụng tia Laser Femto để tạo vạt giác mạc. Sau đó chỉnh sửa nền giác mạc bằng tia Laser Eximer. Cuối cùng đặt giác mạc trở lại vị trí ban đầu. Hai bước sau hoàn toàn giống với phương pháp phẫu thuật Lasik, tuy nhiên việc sử dụng tia Laser Femto thay cho dao cắt giác mạc truyền thống giúp loại bỏ được các biến chứng, do vậy phương pháp Femto Lasik điều trị cận thị được đánh giá an toàn tuyệt đối trong phẫu thuật điều trị cận thị. Và Thời gian của một ca phẫu thuật là khoảng từ 5 đến 10 phút.

Điều kiện cần đối với người được phẫu thuật bằng phương pháp Femto Lasik:

➢     Tật khúc xạ ổn định : Thường thì độ cận không tăng quá 0,75 độ trong vòng 1 năm. Cần thận trọng với các người bệnh cận thị trên 6 độ vì khả năng tái lại cao, đặc biệt theo thống kê, với những người cận trên 8 độ thì hầu như sẽ bị tái lại sau khi mổ.

➢     Sức khỏe tốt, đặc biệt không bị các bệnh rối loạn hệ miễn dịch, viêm khớp dạng thấp.

➢     Mắt không có các bệnh lý đang tiến triển : cụ thể như viêm nhiễm giác mạc, viêm kết mạc, chấn thương, bong võng mạc,...

➢     Không mang thai hoặc đang cho con bú

Ưu điểm phương pháp Femto Lasik

Femto lasik hiện đang là công nghệ tiên tiến nhất trong phẫu thuật điều trị tật khúc xạ. Phương pháp này sử dụng tia laser tần số cao. Nó được thiết kế để tạo ra sự tùy chỉnh, chính xác, an toàn và ít đau đớn hơn các phương pháp trước.

Hơn nữa, phương pháp này cho phép chỉnh được cận thị nặng đối với bệnh nhân có giác mạc mỏng, vốn dĩ không thể điều trị được bằng phương pháp Lasik cũ. Vì vậy, nó mang đến nhiều cơ hội hơn cho những người có tật khúc xạ.

Femto Lasik loại bỏ được biến chứng, thời gian phục hồi nhanh, không có tác dụng phụ và ít bị viêm nhiễm. Trong quá trình phẫu thuật bệnh nhân cảm thấy nhẹ nhàng và nhanh chóng, không có cảm giác sợ hãi phẫu thuật bằng dao kéo nhờ công nghệ.

Nhiều ưu điểm vượt trội hơn nhưng chi phí cho một cuộc phẫu thuật Femto Lasik không đắt hơn phẫu thuật Lasik. Sẽ hết khoảng 25-30 triệu cho đôi mắt cần phẫu thuật của bạn. Bạn có thể tìm hiểu trên mạng hoặc trực tiếp ở các bệnh viện lớn về những ưu đãi, chương trình khuyến mãi đối với phẫu thuật bằng phương pháp Femto lasik.

Bảo vệ và chăm sóc đôi mắt sau phẫu thuật vô cùng quan trọng.

Cũng giống như phẫu thuật Lasik, quá trình chuẩn bị trước và sau phẫu thuật rất quan trọng. Đặc biệt, nhất là những thời gian sau phẫu thuật, mắt đã trải qua một sự thay đổi về hình thái giác mạc, nên thường rất hay gây ra khô mắt, căng mỏi mắt.

Vì vậy đôi mắt sau khi phẫu thuật cần thiết được bảo vệ và chăm sóc thường xuyên. Người bệnh sau phẫu thuật cần lưu ý những vấn đề sau:

-  Ngay sau khi phẫu thuật bệnh nhân sẽ sử dụng thuốc nhỏ mắt để bảo vệ mắt.

-  Cần mang kính bảo vệ mắt 24/24 để đảm bảo không có một sự động chạm cơ học nào làm ảnh hưởng tới mắt.

-  Tuyệt đối không dụi tay vào mắt.

-   Kiêng xem tivi, đọc sách báo, hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử, càng sử dụng ít càng tốt.

-   Tuyệt đối tránh để nước bẩn rơi vào mắt trong vòng 1 tháng, Chỉ đi bơi sau 1 tháng phẫu thuật, tốt nhất là nên để sau 3 tháng.

-   Bổ sung đầy đủ vitamin B và thuốc bổ mắt là vấn đề cần thiết liên tục và kéo dài, không chỉ là những tháng đầu ( uống nhiều nước, vitamin E, C hay ăn thêm các loại rau củ quả trong bữa ăn hằng ngày.

-  Nếu có hiện tượng khác thường nào xảy ra cần lập tức đến ngay bệnh viện gặp bác sĩ phẫu thuật cho mình, không tự ý mua thuốc ngoài hay sử dụng thuốc mà chưa có sự tư vấn của bác sĩ.

- Điều cần biết khi phẫu thuật mắt bằng phương pháp LASIK

- “Dinh dưỡng" sau khi phẫu thuật mắt

Với 100% nguyên liệu từ thiên nhiên, PM Eye Tonic là sản phẩm bảo vệ sức khỏe hoàn hảo đã được các chuyên gia mắt tin dùng hơn 10 năm qua tại Việt Nam.

Dược sĩ tư vấn: 0127 370 4862

Website: Thuocbomat.com.vn

Sản phẩm đã có bán ở các Bệnh viện Trung Ương & các nhà thuốc lớn trên toàn quốc.

GPQC: Số 159/2017/XNQC-QLD

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH