DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
FDA phê chuẩn Nerlynx để giảm nguy cơ tái phát ung thư vú
BS P.Liên - 15:23 24/07/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ mới đây đã phê chuẩn sử dụng thuốc Nerlynx để điều trị ung thư vú dương tính với HER2 giai đoạn đầu nhằm giảm nguy cơ tái phát.

Ung thư vú là dạng ung thư hay gặp nhất ở Mỹ. Viện Nghiên cứu ung thư quốc gia ước tính 252.710 phụ nữ có chẩn đoán ung thư vú trong năm 2017 và 40.610 người sẽ tử vong do bệnh này. Khoảng 15% bệnh nhân ung thư vú có các khối u dương tính với HER2.

“Ung thư vú dương tính với HER2 là các khối u xâm lấn có thể lan rộng tới các bộ phận khác trong cơ thể, vì vậy liệu pháp bổ trợ là một phần quan trọng trong chiến lược điều trị”, bác sĩ Richard Pazdur thuộc Trung tâm Nghiên cứu và đánh giá thuốc của FDA cho biết.

FDA phê chuẩn Nerlynx để giảm nguy cơ tái phát ung thư vú

Nerlynx (hoặc neratinib) là liệu pháp bổ trợ mở rộng đầu tiên, dạng liệu pháp được tiến hành sau khi bắt đầu điều trị để hỗ trợ giảm nguy cơ tái phát, cho bệnh nhân ung thư vú dương tính với HER2. Thuốc này hoạt động bằng cách ức chế một số enzyme thúc đẩy sự tăng trưởng tế bào ung thư.

FDA đã phê chuẩn sử dụng Nerlynx cho bệnh nhân trưởng thành trước đó được điều trị bằng thuốc trastuzumab. Các nhà nghiên cứu đã xem xét độ an toàn và hiệu quả của Nerlynx trong một thử nghiệm lâm sàng gồm 2.840 bệnh nhân bị ung thư vú dương tính với HER2 giai đoạn đầu được trị bằng trastuzumab 2 năm trước. Kết quả cho thấy, sau 2 năm 94,2% bệnh nhân được điều trị bằng Nerlynx không bị tái phát ung thư vú hoặc tử vong so với tỉ lệ 91,9% ở bệnh nhân dùng giả dược.

BS P.Liên

(Theo UPI)

Tin chân bài
3 cách giảm nguy cơ mắc ung thư vú
SKĐS - Một báo cáo mới đây cho thấy, tập thể dục đều đặn, duy trì cân nặng lành mạnh và hạn chế uống rượu có thể giảm tỉ lệ ung thư vú.
Ung thư vú - Chẩn đoán sớm và điều trị bệnh theo cá thể
SKĐS - Là chủ đề hội thảo do PGS.BS Lavina Bhrawani – Giám đốc Y khoa Bệnh viện Johns Hopkins (Singapore) vừa trình bày tại Bệnh viện Quốc tế City TP.HCM. PGS.BS. Lavina Bharwani đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về căn bệnh Ung thư vú (UTV) cũng như những con số đáng báo động tại Việt Nam về căn bệnh này.
Dấu hiệu ung thư vú ở nam giới
Ung thư vú là tác nhân gây tử vong cao thứ hai trên thế giới.
Đàn ông có bị ung thư vú?
SKĐS-Cách đây 5 tháng tôi phát hiện ngực trái có u cục, không đau nên tôi không đi khám nhưng khối u ngày càng ngày càng to khiến tôi lo lắng.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm