DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phê chuẩn bộ xét nghiệm COVID-19 kết hợp trước mùa cúm
Hà Phương - 13:04 14/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - FDA tiếp tục hỗ trợ các nhân viên y tế cho mùa cúm sắp tới trong bối cảnh dịch COVID-19 bằng cách phê chuẩn bộ xét nghiệm thứ 3, với mục đích chẩn đoán và phân biệt các virus gây bệnh cúm và COVID-19 ở những người nghi nhiễm COVID-19.

Ủy viên Stephen M. Hahn của FDA cho biết: “Sự phê chuẩn các bộ xét nghiệm này là một trong những cách FDA giải quyết các lo ngại về mùa cúm sắp tới trong bối cảnh dịch COVID-19. Chỉ với một mẫu xét nghiệm bằng tăm bông mũi họng, các xét nghiệm kết hợp có thể trả kết quả nhanh hơn. Điều này cực kì quan trọng đối với những người mắc các bệnh đường hô hấp chưa xác định.”

Các xét nghiệm kết hợp này hoạt động bằng cách phân tích một mẫu bệnh phẩm duy nhất từ người bệnh để phát hiện các bệnh đường hô hấp, ví dụ như COVID-19 hoặc bệnh cúm mùa có cùng triệu chứng. Xét nghiệm này mang lại một số  lợi ích. Thứ nhất, do chỉ cần một mẫu bệnh phẩm cho mỗi bệnh nhân, họ sẽ không phải lấy mẫu nhiều lần, từ đó sẽ ít gặp kích ứng khó chịu hơn, hơn nữa kết quả sẽ nhanh và toàn diện hơn. Thêm vào đó, xét nghiệm kết hợp đòi hỏi ít dụng cụ hơn (ví dụ như tăm bông và đồ bảo hộ cá nhân), từ đó làm giảm áp lực lên hệ thống y tế và nhân viên y tế.

Hà Phương

(Theo FDA 7/2020)

Tin liên quan
Thực phẩm nào giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch trong mùa cúm?
SKĐS - Làm thế nào để không bị ốm vào mùa cúm? Rèn luyện cho cơ thể thích nghi với điều kiện thời tiết, tập luyện thể thao, đi dạo ngoài trời nhiều hơn... Nhưng vẫn còn một cách nữa – đó là dùng thực phẩm có khả năng củng cố hệ miễn dịch.
Bộ Y tế: Không để thiếu thuốc điều trị trong mùa cúm
SKĐS - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu các đơn vị liên quan cần đảm bảo cung ứng đủ và kịp thời thuốc phục vụ phòng và điều trị bệnh cúm...
5 chất dinh dưỡng cần thiết tăng cường miễn dịch vào mùa cúm
SKĐS - Dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp, khó lường, việc chủ động nâng cao hệ miễn dịch giúp cơ thể khỏe mạnh là điều cần thiết ngay lúc này để chống lại bệnh tật và phòng chống nhiễm trùng. 5 chất dinh dưỡng nào nên bổ sung để tăng cường hệ thống miễn dịch ngay lúc này
Bổ sung nước điện giải ion kiềm, tăng cường hệ miễn dịch mùa cúm
SKĐS - Theo các chuyên gia, thời điểm mùa xuân khi nhiệt độ chênh lệch ngày đêm lớn, độ ẩm cao, chức năng miễn dịch của cơ thể thấp, sức đề kháng chống lại vi khuẩn, vi rút gây bệnh cũng thấp.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
910
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 726
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1