FDA có thể cấp phép vaccine Pfizer ngừa COVID-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi trong tháng tới

20-01-2022 3:02 PM | Quốc tế

SKĐS - Ngày 20/1, Cố vấn y tế chính của Nhà Trắng, Tiến sĩ Anthony Fauci cho biết, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) có thể phê duyệt vaccine Pfizer/BioNTech cho trẻ em dưới 5 tuổi trong tháng tới.

FDA có thể cấp phép vaccine Pfizer ngừa COVID-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi trong tháng tới - Ảnh 1.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) có thể phê duyệt vaccine Pfizer/BioNTech cho trẻ em dưới 5 tuổi trong tháng tới.

"Tôi hy vọng rằng điều đó sẽ diễn ra trong vòng một tháng tới và không muộn hơn nhiều, tuy nhiên tôi không thể đảm bảo điều đó" - ông Fauci cho biết.

Ông Fauci nói rằng trẻ nhỏ hơn có thể sẽ cần 3 liều, vì 2 mũi tiêm không tạo ra phản ứng miễn dịch đầy đủ ở trẻ 2 đến 4 tuổi trong các thử nghiệm lâm sàng của Pfizer.

Pfizer có kế hoạch nộp dữ liệu cho FDA trong nửa đầu năm 2022 nếu nghiên cứu 3 liều chứng minh thành công. Pfizer cho biết họ không xác định được bất kỳ mối lo ngại nào về an toàn đối với liều vaccine ngừa COVID-19 3 microgram ở trẻ em từ 6 tháng - 4 tuổi. Người lớn được tiêm 2 liều mỗi lần 30 microgam trong các mũi vaccine.

Trẻ em dưới 5 tuổi là đối tượng đặc biệt dễ bị tổn thương vì đây là nhóm tuổi duy nhất hiện chưa đủ điều kiện để tiêm chủng. Số trẻ em mắc COVID-19 nhập viện đang tăng lên khi biến thể Omicron dễ lây lan đã nhanh chóng lây lan qua các cộng đồng trên khắp Mỹ trong tháng qua.

"Thật đáng buồn khi tỷ lệ nhập viện tăng đối với trẻ em từ 0 đến 4 tuổi – đối tượng hiện chưa đủ điều kiện để tiêm vaccine COVID-19" - TS Rochelle Walensky, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết.

Tại Mỹ, gần 8 trong số 100 nghìn trẻ em dưới 5 tuổi phải nhập viện vì COVID-19 tính đến ngày 8/1 - cao hơn gấp đôi so với đầu tháng 12/2021 - theo dữ liệu CDC thu thập từ 250 bệnh viện. trên 14 tiểu bang.

Ông Walensky cho biết mức độ lây truyền virus chưa từng có trong cộng đồng có thể là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng số trẻ em nhập viện tại Mỹ.

Mời độc giả xem thêm video dưới đây:

TP. Hồ Chí Minh lo 'vỡ trận' vì Omicron nhưng không né tránh, chọn cách đối diện, sống chung | SKĐS


Hà Anh (Theo CNBC)
Ý kiến của bạn