DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
FDA cho phép xét nghiệm kháng nguyên OTC đầu tiên cho COVID-19
Bích Ngọc - 17:37 19/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa cấp phép sử dụng khẩn cấp (EUA) cho xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 đầu tiên dùng tại nhà không cần kê đơn (OTC).

Theo đó xét nghiệm Ellume COVID-19 sẽ giúp phát hiện các mảnh protein của vi rút SARS-CoV-2 từ mẫu tăm bông ngoáy dịch mũi cho người từ 2 tuổi trở lên, bao gồm cả những người không có triệu chứng.

Theo FDA, thử nghiệm tại nhà Ellume COVID-19 đã xác định chính xác 96% mẫu dương tính và 100% mẫu âm tính ở những người có triệu chứng. Ở những người không có triệu chứng, xét nghiệm xác định chính xác 91% mẫu dương tính và 96% mẫu âm tính. Xét nghiệm Ellume COVID-19 tại nhà sử dụng bộ phân tích kết nối với ứng dụng phần mềm trên điện thoại thông minh để giúp người dùng thực hiện kiểm tra và giải thích kết quả. Kết quả được gửi đến các cá nhân trong vòng 20 phút qua điện thoại thông minh của họ.

Tuy nhiên, cũng giống như các xét nghiệm kháng nguyên khác, xét nghiệm này kém nhạy và ít đặc hiệu hơn các xét nghiệm phân tử chính quy trong phòng thí nghiệm, nên có thể cho kết quả âm tính giả và dương tính giả. Những người có kết quả dương tính, nên tự cách ly và tìm kiếm sự chăm sóc bổ sung từ nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ. Những cá nhân có kết quả xét nghiệm âm tính và có các triệu chứng giống COVID nên đến gặp nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ vì kết quả âm tính không loại trừ một cá nhân bị nhiễm SARS-CoV-2.

Bích Ngọc

(Theo FDA 12/2020)

Tin liên quan
Trung Quốc xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ thành phố 9 triệu dân
SKĐS - Thành phố ven biển của Trung Quốc là Thanh Đào đã quyết định sẽ xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ hơn 9 triệu người dân ở thành phố này trong vòng 5 ngày sau khi xuất hiện các ca lây nhiễm mới.
Bộ Y tế tiếp nhận ủng hộ 10.000 bộ kit xét nghiệm COVID-19 của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam
SKĐS - Cùng chung tay phòng, chống dịch COVID-19, chiều 28/10, tại Bộ Y tế, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã trao tặng Bộ Y tế 10.000 bộ kit Rt-PCR cho công tác phòng, chống dịch COVID-19
Mới: Bộ Y tế hướng dẫn áp dụng mức giá xét nghiệm COVID-19 cho người xuất cảnh
SKĐS - Xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp Real-time PCR có giá tối đa 734.000 đồng/mẫu, còn test nhanh có giá tối đa 238.000 đồng/mẫu.
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên trong cộng đồng tại bến xe miền Đông
SKĐS - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) vừa phối hợp cùng Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên trong cộng đồng tại Bến xe miền Đông.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm