DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
FDA chính thức phê duyệt thuốc mới trị lao kháng thuốc
Quốc Cường - 18:55 17/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa qua đã chính thức phê duyệt một loại thuốc mới điều trị bệnh lao kháng thuốc cao – thể bệnh gây tử vong hàng đầu trên thế giới.

Bệnh lao gây 1,6 triệu ca tử vong mỗi năm trên thế giới và khoảng 500.000 người mắc các chủng lao kháng thuốc. Lao kháng thuốc đang trở thành nỗi lo của nhiều bệnh nhân mắc lao vì nó không chỉ gây nguy cơ tử vong cao với người bệnh mà còn khiến việc điều trị vô cùng khó khăn và là nguồn lây lan nguy hiểm cho cộng đồng.

Thuốc mới có tên Pretomanid dành riêng cho những bệnh nhân mắc lao nhưng kháng thuốc cao. 95 trong số 107 bệnh nhân đầu tiên trong thử nghiệm lâm sàng bằng loại thuốc này đã khỏi bệnh sau sáu tháng điều trị.

Sự chấp thuận của FDA sẽ giúp những bệnh nhân này có thêm cơ hội được chữa trị và những quốc gia có tỷ lệ lao kháng thuốc cao có thể đưa loại thuốc này vào sử dụng rộng rãi để ngăn chặn căn bệnh lao nguy hiểm này vì tốc độ lây lan của bệnh qua ho, hắt hơi thậm chí nói chuyện là rất cao.

Quốc Cường

(Theo Sciencealert tháng 8/ 2019)

Tin chân bài
Cận thị và các phương pháp điều trị
SKĐS - Bệnh cận thị học đường đang có xu hướng tăng nhanh. Nguyên nhân chính chưa được xác định rõ ràng.
Chế độ dinh dưỡng cân bằng cho người đái tháo đường
SKĐS - Không có một công thức bữa ăn nào phù hợp cho tất cả bệnh nhân đái tháo đường (ĐTĐ) mà tùy từng thể trạng, cân nặng và mức độ tiêu hao năng lượng từng người sẽ có một chế độ ăn khác nhau.
Chăm sóc trẻ sốt xuất huyết thế nào mới đúng?
SKĐS - Ở thời điểm hiện tại, số người mắc sốt xuất huyết đang gia tăng ở nhiều tỉnh, thành, nhất là Khánh Hòa, ngay cả Hà Nội và TP.HCM đang có nguy cơ bệnh bùng phát.
5 cách nấu ăn giúp giảm huyết áp một cách tự nhiên
SKĐS - Ẩm thực đóng một vai trò lớn trong kiểm soát huyết áp. Đặc biệt bạn có thể làm tăng huyết áp khi tiêu thụ các thực phẩm không lành mạnh và nhiều muối.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm