DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
FDA ban hành hướng dẫn nhằm giảm nguy cơ lây truyền virus Zika
Hải Yến (theo Reuters) - 07:08 03/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước diễn biến phức tạp của dịch Zika, Cơ quan quản lý thuốc và dược phẩm Mỹ (FDA) vừa ban hành hướng dẫn nhằm làm giảm nguy cơ lây truyền virus Zika qua mô, tế bào hiến tặng trong hiến, truyền máu, phẫu thuật sinh sản như hiến máu dây rốn, giác mạc, van tim.Hiện dịch virus Zika đã lan ra 36 quốc gia và vũng lãnh thổ chủ yếu là ở châu Mỹ kể từ khi nó xuất hiện lần đầu tiên ở Brazil vào năm 2015. Cuba và Slovakia đã thông báo có trường hợp nhiễm Zika đầu tiên, Trung Quốc đã xác nhận trường hợp nhiễm Zika thứ 10.

 

 

Theo khuyến cáo mới, những người hiến máu, tạng hay trước phẫu thuật cần được xem xét đủ điều kiện để hiến tặng an toàn, họ sẽ phải đánh giá tình trạng sức khỏe trong thời gian 6 tháng trở lại như bị chẩn đoán nhiễm virus Zika, sống trong khu vực có dịch, hay các đánh giá về việc người hiến tặng có quan hệ tình dục với những người có nguy cơ cao hay không.

 

 

Các nhà nghiên cứu cho biết, giai đoạn 6 tháng là thời điểm virus có thể vẫn tồn tại trong các mô, bộ phận cơ thể, đặc biệt nếu người đó được chẩn đoán nhiễm Zika trong vòng 6 tháng trở lại.

 

 

Hải Yến (theo Reuters)

Tin chân bài
Virus Zika gây tê liệt thần kinh thế nào?
SKĐS - Các nhà nghiên cứu vừa khẳng định có bằng chứng chứng tỏ virus Zika gây viêm đa dây thần kinh cấp tính (hội chứng Guillain-Barré- GBS) .
Olympic Brazil- nguy cơ lây lan virus Zika ra toàn thế giới
SKĐS - Dự kiến sẽ có khoảng 500.000 người tham dự Olympic ở Brazil từ 5-21/8, đây là mối nguy cơ làm virus Zika lan ra phạm vi toàn cầu.
Virus Zika có thể gây ra hội chứng rối loạn thần kinh Guillain-Barré
SKĐS - Các nhà nghiên cứu Lancet vừa đưa ra bằng chứng đầu tiên về việc virus Zika có thể gây nên hội chứng rối loạn thần kinh nghiêm trọng Guillain-Barré.
7 điều ít biết về bệnh virút Zika
SKĐS - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, virút Zika đang có nguy cơ bùng phát, gây dị tật bẩm sinh, tạo ra hiện tượng đầu nhỏ hay chứng “ăn não” ở trẻ sơ sinh. Hiện có khoảng 20 quốc gia châu Mỹ, 10 khu vực khác ở châu Phi, châu Á và TBD đã phát hiện thấy bệnh. Dưới đây là một số điều cần biết về căn bệnh này để nhằm giúp mọi người phòng tránh.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm