DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
FBI và Australia phá đường dây tội phạm xuyên quốc gia
G.Bảo - 11:52 10/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) và Australia đã thành lập một công ty mã hóa ANOM giúp truy cập vào các mạng lưới tội phạm có tổ chức ở hơn 100 quốc gia

Pha duong day toi pham xuyen bien gioi nho thiet bi ma hoa

Thông tin trên được Europol (Cơ quan Cảnh sát Liên minh châu Âu-EU) đưa ra. Nền tảng ANOM cung cấp thiết bị mã hóa cho tội phạm, nhờ đó mà các cơ quan điều tra có thể truy cập vào mạng lưới liên lạc và đọc các thông tin mã hóa của các đường dây tội phạm xuyên quốc gia trong vòng 18 tháng.

Theo Europol, nhờ có nền tảng ANOM, cảnh sát đã phá được một đường dây tội phạm xuyên 16 quốc gia và bắt giữ 800 nghi phạm, thu giữ 8 tấn cocaine và hơn 48 triệu USD.

G.Bảo

(theo NBC News)

Tin liên quan
Tội phạm công nghệ cao trong thế giới phẳng
SKĐS - Sự bùng nổ của internet và sự phát triển công nghệ tạo ra nhiều mối đe dọa tới an ninh, kinh tế, xã hội ở mỗi quốc gia. Ngày nay, tội phạm công nghệ cao “ biến hóa” muôn hình vạn trạng, đi vào nhiều lĩnh vực và “san phẳng” mọi biên giới, quốc gia...
Tội phạm không gian mạng gia tăng ở Venezuela
SKĐS - Tội phạm không gian mạng đang gia tăng ở Venezuela. Tình trạng khủng hoảng chính trị và suy thoái kinh tế ở nước này đã đẩy hàng ngàn người gia nhập vào thế giới ngầm tội phạm, theo bản báo cáo của InSights, một công ty về mối nguy an ninh toàn cầu.
Tội phạm rửa tiền bị bắt giữ tại Cape Verde
SKĐS - Các nhà chức trách CH. Cape Verde (một quốc gia nằm ở châu Phi) đã bắt giữ một doanh nhân bị Chính quyền Mỹ buộc tội giao dịch rửa tiền tham nhũng liên quan tới chính quyền Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro.
Gia tăng tình trạng tội phạm “ăn theo dịch bệnh”
SKĐS - Tình trạng phạm tội liên quan đến đại dịch COVID-19 đang gia tăng. Từ vắc xin, hộ chiếu vắc xin đến giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 giả đều đang được rao bán trên dark web.
Interpol đau đầu đối phó tội phạm buôn vắc-xin COVID-19 giả
SKĐS - Một số chiêu trò lừa đảo mới nhất của tội phạm COVID-19 mà Interpol theo dõi ở 194 quốc gia thành viên tham gia triển khai tiêm chủng vắc-xin toàn cầu là đánh cắp vắc-xin thật và cố gắng bán chúng, hoặc làm vắc-xin giả rồi đưa các kênh phân phối hợp pháp hay bán trực tiếp trên Internet...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm