Hà Nội

Fan cuồng của Triệu Vy, Ngô Diệc Phàm buộc Cbiz siết chặt mọi hành vi hỗn loạn trên mạng xã hội

30-08-2021 9:01 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Cuối tuần qua, cơ quan quản lý văn hóa của Trung Quốc đã công bố kế hoạch chỉnh đốn văn hóa hâm mộ người nổi tiếng trên các nền tảng mạng xã hội của nước này, ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ.

Phong sát Triệu Vy là chiêu ‘rút dây động rừng’ của Cbiz?Phong sát Triệu Vy là chiêu ‘rút dây động rừng’ của Cbiz?

SKĐS - Nữ diễn viên tỉ phú của Trung Quốc dường như đã bị Chính phủ đưa vào danh sách đen. Toàn bộ sự hiện diện của cô trên internet đều bị xóa sổ mà không rõ lý do.

Fan cuồng sẽ giúp Ngô Diệc Phàm vượt ngục?

Các thông báo được đưa ra chỉ vài ngày sau khi công chúng đổ dồn sự chú ý vào Triệu Vy bởi tên tuổi và hình ảnh của cô ‘bay màu’ trên cõi mạng. Tiếp đó là cuộc tranh cãi về ca sĩ kiêm diễn viên người Canada gốc Hoa Ngô Diệc Phàm về việc anh bị cáo buộc tội hiếp dâm.

Sau những cáo buộc chống lại Ngô Diệc Phàm, các nhóm người hâm mộ trực tuyến cho biết họ sẽ lên kế hoạch giúp thần tượng vượt ngục nếu anh ta bị kết tội và bị tống vào tù.

photo-1630322975329

Ngô Diệc Phàm vẫn được fan cuồng bảo vệ một cách mù quáng

Sẽ thu hồi các khoản thu lợi bất chính của người nổi tiếng, Triệu Vy không ngoại lệ

Cơ quan giám sát chống tham nhũng của Trung Quốc cũng cho biết họ sẽ tiếp tục truy quét hành vi gây sốc của những người nổi tiếng Trung Quốc, hoặc những tội như  trốn thuế, hành vi sai trái tình dục và các hành vi khác.

photo-1630322976897

Lý do Triệu Vy bị "phong sát" chưa được công bố

Những ngôi sao đang hưởng mức lương khổng lồ vì có lượng người theo dõi lớn trên internet nhưng không có nhiều tài năng diễn xuất sẽ là mục tiêu của các cơ quan điều tra.

Một trường hợp gây tranh cãi gần đây, nữ diễn viên Trịnh Sảng bị cáo buộc đã sử dụng hợp đồng giả để nhận được khoản thù lao 24,7 triệu USD cho bộ phim truyền hình mang tên ‘A Chinese Ghost Story, đồng thời bị cáo buộc bỏ rơi hai đứa trẻ mang thai hộ ở Mỹ. Cô bị buộc phải trả 46 triệu USD tiền phạt vì tội trốn thuế.

Đến nay, công chúng vẫn chưa rõ lý do tại sao Triệu Vy, một nữ diễn viên vướng nhiều tai tiếng nhưng được giới phê bình đánh giá cao, đã bị xóa khỏi internet ở Trung Quốc, mặc dù cô có mối quan hệ thân thiết với người sáng lập Alibaba Jack Ma.

Streamer Trung Quốc iQiyi cho biết họ sẽ ngừng phát trực tuyến các chương trình thi đấu của thần tượng, đồng thời mô tả chúng là không lành mạnh.

photo-1630322977695

Trịnh Sảng không còn cửa quay lại Cbiz

Những động thái trên diễn ra vào thời điểm Trung Quốc đang cố gắng giảm bớt ảnh hưởng của những gã khổng lồ internet của nước này. Những tên tuổi nổi bật như Alibaba, Bytedance và Tencent được cho là những công ty giống như các đối tác Mỹ có mức định giá lớn trên thị trường chứng khoán, kìm hãm thương mại kỹ thuật số và văn hóa đại chúng của đất nước.

Xem thêm video đang được quan tâm: 

Vợ chồng nông dân Trung Quốc nổi tiếng nhờ nhảy mọi lúc, mọi nơi.


Thủy Kiều
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH