Facebook thôn tính thị trường video mạng

10-12-2014 8:00 AM | Quốc tế

SKĐS - Facebook đã, đang và sẽ gặm nhấm dần thị trường video mạng trước đối thủ Youtube.

Facebook đã, đang và sẽ gặm nhấm dần thị trường video mạng trước đối thủ Youtube. Theo thống kê, cách đây vài tuần, số lượt xem video trên Facebook bằng laptop đã vượt Youtube. Hiện tại, mỗi tháng có đến 1 tỉ video được xem thông qua trang Facebook. Đây là con số tăng phi mã: tăng 50% trong vòng từ tháng 3 đến tháng 7 năm 2014.

Sự thành công này của Facebook là nhờ vào tính năng Autoplay của trang mạng này. Với Autoplay trên trang Facebook, người ta không cần phải bấm nút Play để vận hành đoạn video cần xem như trên Youtube, mà chỉ cần lướt chuột ngang video là lập tức video bắt đầu chạy.

Để thu hút mọi người, Facebook còn mời các hãng truyền thông, các danh hài hay những nhà sản xuất phim nổi tiếng đưa video của họ lên Facebook. Trailer của phim hành động Mỹ “Fast and Furious” trên trang Facebook đã thu hút được 100 triệu lượt xem chỉ trong vòng 48 giờ, trong khi đó con số này của Youtube chỉ có 18 triệu. Hay như đoạn video của một danh hài Pháp đăng trên Facebook cũng thu hút đến 10 triệu lượt xem.

HN (Theo Les Echos)

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH