Facebook sập mạng tại Việt Nam

25-09-2015 8:43 AM | Thời sự

Mạng xã hội lớn nhất toàn cầu không truy cập được tại nhiều nơi ở Việt Nam và một số quốc gia trên thế giới.

Nhiều người dùng tại Hà Nội, TP HCM cho biết, họ không thể truy cập Facebook trên cả máy tính lẫn điện thoại, ở tất cả các nền tảng, từ 23h30 ngày 24/9.

Theo ghi nhận ban đầu, sự cố xảy ra tại khá nhiều nơi trên thế giới. Người dùng tại Mỹ, Anh, Canada, Italy... đồng loạt lên Twitter thông báo gặp sự cố khi truy cập mạng xã hội lớn nhất thế giới. Họ chia sẻ các hình ảnh hài hước về cuộc sống đảo lộn vì không có Facebook, và kêu gọi mọi người bình tĩnh.

Facebook sập mạng tại Việt Nam

Biểu đồ ghi nhận lượng báo lỗi Facebook tăng đột biến trong khoảng thời gian từ 23h30 đến 24h ngày 24/9 (giờ Hà Nội)

Trong vòng 20 phút, đã có hàng trăm tweet trên Twitter gắn hashtag #facebookdown. Từ khóa #facebookdown cũng ngay lập tức xuất hiện trong top các xu hướng hot nhất.

Một số người dùng cho biết, màn hình máy tính của họ trắng trơn khi truy cập trang chủ Facebook, trong khi số khác nhận được thông báo về việc mạng xã hội này đang cố gắng khắc phục sự cố.

Sau khoảng 30 phút gián đoạn, kết nối tới Facebook được khôi phục. Hiện mạng xã hội lớn nhất thế giới chưa công bố nguyên nhân dẫn tới sự cố mất kết nối nói trên.

Hôm 18/9, một số ít người dùng trong nước cho biết Facebook bị lỗi khiến họ không thể chat hoặc tải hết hình ảnh. Trước đó, hồi tháng 1, Facebook và Instagram cũng bị gián đoạn trong gần một giờ đồng hồ. Vụ việc bị nghi ngờ do nhóm hacker Lizard Squad gây ra./.

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH