DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Facebook dỡ bỏ lệnh cấm chia sẻ các trang tin Australia
Bảo Linh - 16:31 24/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Facebook tuyên bố sẽ dỡ bỏ lệnh cấm chia sẻ các trang tin tức của Australia, sau khi Chính phủ Australia đồng ý sửa đổi luật đầu tiên trên thế giới yêu cầu các tập đoàn công nghệ trả tiền cho các hãng tin tức khi chia sẻ thông tin.

Facebook

Bộ trưởng Ngân khố Australia Josh Frydenberg và Facebook cho biết hai bên đã thỏa hiệp một số điểm chính trong luật truyền thông nói trên của Australia. Nghị viện Australia sẽ thông qua luật vào tuần này, nghĩa là Facebook và Google sẽ không bị phạt nếu đạt một số thỏa thuận với các hãng truyền thông địa phương.

Ông Will Easton, giám đốc điều hành Facebook Australia cho biết người dân Australia có thể chia sẻ tin tức lên facebook trở lại trong những ngày sắp tới. "Chúng tôi rất hài lòng đã đạt được thỏa thuận với Chính phủ Australia và trân trọng những thảo luận mang tính xây dựng vừa qua.", ông Will Easton chia sẻ.  

Bảo Linh

(theo RTE)

Tin liên quan
Facebook bổ sung biện pháp ngăn chặn thông tin sai lệch về đại dịch COVID-19 và vắc xin phòng bệnh
SKĐS - Mạng xã hội Facebook vừa thông báo các biện pháp mới nhằm ngăn chặn lan truyền thông tin sai lệch về vắc xin phòng COVID-19.
Facebook và Australia tiếp tục “căng thẳng”
SKĐS - Trước việc Quốc hội Australia chuẩn bị thông qua dự luật Đàm phán truyền thông yêu cầu Google và Facebook phải trả tiền cho các cơ quan báo chí Australia, ngày 18/2, Facebook thông báo về việc chặn mọi cơ quan báo chí và người dùng chia sẻ hoặc xem những nội dung tin tức về Australia và tin quốc tế.
Mỹ, Canada, Anh, Ấn Độ lên tiếng ủng hộ Australia trong cuộc chiến với Facebook
SKĐS - Mỹ, Canada, Anh và Ấn Độ đã lên tiếng ủng hộ Australia trong cuộc đối đầu với gã khổng lồ công nghệ Facebook. Các nhà phân tích cảnh báo chiến lược cứng rắn của Facebook có thể gây tác dụng ngược.
Thủ tướng Australia tiêm phòng COVID-19
SKĐS - Chiến dịch tiêm phòng COVID-19 của Australia chính thức bắt đầu vào ngày 21/2. Các nhà lãnh đạo và quan chức hàng đầu được tiêm phòng một ngày trước chiến dịch.
“Cuộc chiến” giữa Australia với Facebook: Vẫn âm ỉ mâu thuẫn về bản quyền thông tin
SKĐS - Cuộc chiến giữa “người khổng lồ công nghệ” Facebook và Chính phủ Australia đã “hạ nhiệt” khi Facebook đồng ý ngồi vào bàn đàm phán với Australia.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm