DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Facebook bổ sung biện pháp ngăn chặn thông tin sai lệch về đại dịch COVID-19 và vắc xin phòng bệnh
Hà Anh - 07:03 11/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mạng xã hội Facebook vừa thông báo các biện pháp mới nhằm ngăn chặn lan truyền thông tin sai lệch về vắc xin phòng COVID-19.

Với sự hỗ trợ từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Facebook đã lập danh sách những phát ngôn sai lệch về virus hoặc vắc xin sẽ không được phép đăng tải trên trang mạng này. Danh sách này bao gồm những phát ngôn sai lệch về COVID-19 như virus là do con người tạo ra hay kêu gọi mọi người chấp nhận nhiễm virus thay vì đi tiêm chủng. Các phát ngôn cho rằng vắc xin độc hại hoặc gây ra chứng tự kỷ cũng bị ngăn chặn.

Đại diện các nhóm trên mạng Facebook sẽ phải phê duyệt trước bài đăng của thành viên nhóm có khả năng chứa những thông tin sai lệch về vắc xin hoặc đại dịch. Phó Chủ tịch Facebook Guy Rosen cảnh báo những nhóm hoặc tài khoản chia sẻ các thông tin sai lệch về vắc xin có thể sẽ bị gỡ bỏ hoàn toàn. Trên mạng chia sẻ ảnh Instagram thuộc sở hữu của Facebook, công cụ tìm kiếm tự động sẽ không ưu tiên hiển thị những tài khoản từng đăng tải thông tin khuyên mọi người không đi tiêm chủng.

Facebook đã tạo một trung tâm thông tin riêng về đại dịch COVID-19 và ưu tiên đưa những nguồn thông tin đáng tin cậy lên hàng đầu tìm kiếm.

Được biết, Facebook đã tiếp nhận được 50 triệu phản hồi tham gia khảo sát về COVID-19 mà mạng xã hội này phối hợp với 2 trường đại học tại Mỹ triển khai từ năm ngoái nhằm thu thập ý kiến của mọi người về những triệu chứng của COVID-19, đeo khẩu trang và tiếp cận các dịch vụ chăm sóc. Facebook khẳng định đây là một trong những chương trình khảo sát quy mô lớn nhất từng được thực hiện và giúp các chuyên gia theo dõi và dự báo tốt hơn về tình hình lây lan dịch bệnh. Kết quả khảo sát về quan điểm của mọi người về vắc xin sẽ được chia sẻ trên toàn cầu.

Hà Anh

(Theo Tech Crunch)

Tin liên quan
Dịch COVID-19: Hàn Quốc xét nghiệm cả chó, mèo
SKĐS - Từ ngày 8/2, chính quyền thủ đô Seoul của Hàn Quốc tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với chó, mèo nuôi trong nếu chúng có biểu hiện mắc bệnh.
Đức phát hiện 14 ca nhiễm biến thể mới COVID-19 dù đã tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer/BioNTech
SKĐS - Giới chức y tế Đức, ngày 8/2, thông báo phát hiện 14 người già, dù đã được tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer/BioNTech, vẫn nhiễm biến thể của virus SARS-CoV-2 xuất hiện ở Anh.
Dịch COVID-19 ảnh hưởng đến lượng máu tiếp nhận phục vụ cấp cứu, điều trị
SKĐS - Lượng máu dự trữ tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và các trung tâm truyền máu đã giảm sút lớn do không có nguồn người hiến máu dẫn tới nguy cơ thiếu máu.
Ai được hưởng phụ cấp chống dịch COVID-19 mức 300.000 đồng/ngày?
SKĐS - Nghị quyết 16/NQ-CP vừa được Chính phủ ban hành quy định cụ thể chế độ phụ cấp chống dịch với các đối tượng theo mức từ 80.000 đến 300.000 đồng/người/ngày.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm