Hà Nội

F1 ở Diễn Châu, Nghệ An dương tính với SARS-CoV-2

17-06-2021 8:09 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An xác nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là F1 của BN 11634 ở Diễn Châu, được phát hiện trước đó.

Xét nghiệm SARS-CoV-2

Theo đó, trường hợp mới được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 là N.H.A. 28 tuổi, ở xã Nghi Phú, TP Vinh, công tác tại huyện Diễn Châu, Nghệ An. 

Ngày 16/6, sau khi nghe thông tin mình có tiếp xúc với F1 sau này là BN 11634, anh N.H.A. đã chủ động sang Trạm Y tế xã Diễn Thịnh (Diễn Châu) để khai báo y tế, sau đó anh N.H.A. được cách ly t tế để điều tra dịch tễ.

Sau đó, TTYT huyện Diễn Châu đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên lúc 1h30 ngày 17/6/2021 (làm 2 lần) kết quả nghi ngờ (Dương tính), TTYT Diễn Châu liền gửi mẫu vào CDC Nghệ An để xét nghiệm RT- PCR khẳng định. Hiện nay, đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện nay, ngành y tế Nghệ An đang khẩn trương điều tra, truy vết các trường hợp liên quan, tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời tiến hành phun hóa chất khử khuẩn các địa điểm có bệnh nhân và các trường hợp F1.  

Như vậy đến thời điểm này, Nghệ An đã ghi nhận 5 ca nhiễm COVID-19.


Từ Thành
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn