F0 tự điều trị bằng kháng sinh tại nhà sẽ gặp hậu quả gì?

07-04-2022 12:24 PM | Bản tin sức khỏe

SKĐS - Hiện nay, nhiều ca F0 điều trị tại nhà tự ý sử dụng thuốc kháng sinh. Việc dùng thuốc như vậy là chưa đúng và có thể gây nhiều hệ lụy khôn lường...

Bất chấp thực tế là kháng sinh không có tác dụng gì chống lại virus, nhiều F0 với tâm lý hoang mang, lo lắng vẫn tự ý sử dụng kháng sinh theo những "đơn thuốc điều trị COVID-19" được chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội hay theo tư vấn của các nhà thuốc. 

Cần nhớ rằng, kháng sinh nằm trong danh mục thuốc kê đơn, cần có ý kiến tư vấn, chỉ định của bác sĩ, việc người dân tự ý mua về uống là sai quy định và không có lợi cho sức khỏe. Nghiêm trọng hơn, việc lạm dụng kháng sinh có thể gây tình trạng kháng kháng sinh, làm gia tăng áp lực lên hệ thống y tế hiện nay.

Nhiều trẻ em tại Mỹ bị khủng hoảng tâm lý sau đại dịch COVID-19Nhiều trẻ em tại Mỹ bị khủng hoảng tâm lý sau đại dịch COVID-19

SKĐS - Giới chuyên gia Mỹ vừa đưa ra cảnh báo về tình trạng trẻ em nước này rơi vào khủng hoảng sức khỏe tâm thần với hàng loạt các trường hợp bị trầm cảm, lo âu, sợ hãi, biếng ăn, đánh lộn và thậm chí tìm đến tự tử.

PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH