Eximbank tặng quà và bàn giao đường bê tông nông thôn tại Trung Hòa tỉnh Bắc Kạn

03-01-2019 3:00 PM | Thời sự

SKĐS - Sáng 22/12, tại thôn Nà Pán, xã Trung Hòa (Ngân Sơn) tỉnh Bắc Kạn, Ngân hàng Thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình “Mùa đông ấm áp”.

Đến với chương trình, Ngân hàng Eximbank đã trao tặng 78 suất quà cho các em học sinh mầm non và tiểu học tại điểm trường Nà Pán; tặng 10 chiếc xe đạp cho 10 học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt; tặng 20 suất quà cho 20 hộ nghèo ở 2 thôn Cảng Cào và Nà Pán; tặng 3 máy lọc nước cho địa phương để sử dụng tại UBND xã; Trường tiểu học và trạm y tế xã.

Tại đây, đa phần các em học sinh là người dân tộc miến núi như: Dao, Mông, còn lại là dân tộc Tày. Mặc dù con đường đi “kiếm con chữ” còn nhiều khó khăn nhưng thầy và trò đã cùng nỗ lực trong công tác dạy học, mong ước thắp sáng tương lai cho các em.

Đại diện Eximbank cho biết: Bên cạnh những hoạt động nghiệp vụ kinh doanh, những hoạt động hướng về công đồng và vì cộng đồng đã trở thành một trong những nét văn hóa được duy trì và phát huy mạnh mẽ tại Eximbank trong suốt hơn 20 năm qua. Thông qua chương trình, Eximbank mong muốn mang đến cho các em một mùa đông, một cái tết ấm áp trọn vẹn hơn, đồng thời khuyến khích tinh thần chia sẻ trong mỗi cán bộ nhân viên đối với cộng đồng và xã hội”.

Trước đó, Eximbank đã tiến hành khảo sát và hỗ trợ bà con thôn Cảng Cào làm đoạn đường bê tông dài 1km. Tại chương trình, đơn vị đã tiến hành bàn giao đoạn đường bê tông để bà con nhân dân tiếp tục hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Tổng trị giá của chương trình là hơn 100 triệu đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của cán bộ nhân viên Eximbank cùng chung sức giúp đỡ bà con nhân dân vùng khó khăn có điều kiện tốt hơn để giao thương hàng hóa, vươn lên phát triển kinh tế.

Một số hình ảnh của chương trình:

Đoạn đường nối liền thôn Nà Pán lên thôn Cảng Cào, mùa mưa người dân nơi đây rất khó di chuyển và nguy hiểm do trơn trợt. Hiện nay đang được xây dựng và dư kiến đưa vào sử dụng trước Tết nguyên đán.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH