DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
EU trừng phạt phó thủ tướng lẫn sếp quân đội, tình báo Nước Nga
07:00 29/04/2014 GMT+7
Theo RIA Novosti, Liên minh châu Âu EU ngày 29/4 đã mở rộng danh sách trừng phạt các quan chức Nước Nga, tăng thêm 15 người.

Theo RIA Novosti, Liên minh châu Âu EU ngày 29/4 đã mở rộng danh sách trừng phạt các quan chức Nước Nga, tăng thêm 15 người.

Phó Thủ tướng Dmitry Nikolayevich Kozak. (Nguồn: sportsillustrated.cnn)

Theo RIA Novosti, Liên minh châu Âu EU ngày 29/4 đã mở rộng danh sách trừng phạt các quan chức Nga, tăng thêm 15 người.

Trong số các nhân vật bị trừng phạt lần này có Phó Thủ tướng Dmitry Kozak, Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov, Tổng cục trưởng Tổng cục tình báo quốc phòng Nga (GRU) Igor Sergun.

Trong danh sách trừng phạt mở rộng của EU có nhiều quan chức Nga được giao phụ trách các vấn đề Crimea, các đại diện chính quyền nhân dân tự xưng ở miền Đông Ukraine.

Những nhân vật này gồm gồm: Đặc phái viên của tổng thống Nga về các vấn đề Crimea Oleg Savelyev, Bộ trưởng các vấn đề Crimea Oleg Savelyev, hai Phó Chủ tịch Hạ viện Nga Lyudmila Shvetsova và Sergei Neverov, Quyền Thị trưởng Sevastopol Sergei Menyaiko, Thượng nghị sĩ Olga Kovatidy, đại diện lực lượng dân quân Lugansk German Prokopiev, Thị trưởng nhân dân tự xưng của Lugansk Valeryi Bolotov, các nhà lãnh đạo nước cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng Andrei Purgin và Denis Pushilin, phó chỉ huy dân quân Donbass Sergei Zyplakov, chỉ huy lực lượng tự vệ Donbass tại Slavyansk Igor Strelkov.

Trước đó ngày 28/4, Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí áp đặt biện pháp trừng phạt với 15 quan chức khác của Nga và Ukraine do vai trò của họ trong cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Theo các nguồn tin ngoại giao, 15 người này sẽ phải chịu lệnh cấm cấp thị thực và phong tỏa tài sản giống như hơn 50 người khác, song các nước thành viên EU vẫn lưỡng lự chưa muốn có các biện pháp kinh tế mạnh hơn vào thời điểm này.

Quyết định trên được đưa ra tại một cuộc họp của đại sứ 28 nước thành viên EU, đang gặp nhau để thảo luận bước đi tiếp theo nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

(Theo VietNam+)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm