DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
EU tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng Lebanon
Trần Hải - 08:21 22/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên minh châu Âu (EU) bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Lebanon giải quyết cuộc khủng hoảng, song cũng để ngỏ khả năng có những hành động khác, bao gồm cả trừng phạt, nếu các nỗ lực thoát khỏi khủng hoảng ở quốc gia Trung Đông này tiếp tục bị cản trở.

 

Đại diện cấp cao của EU phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell: Một con tàu đang ở giữa cơn bão cần một thuyền trưởng. Nếu không, con tàu sẽ chìm.

 

Ngân hàng Thế giới (WB): Lebanon đang phải đối mặt với một trong những cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất  trong hơn 150 năm. Nền kinh tế của đất nước đã giảm hơn 20% chỉ trong năm 2020 trong khi đồng tiền quốc gia mất gần 90% giá trị so với đồng USD.

 

Hãng tin Euronews: Thủ tướng được chỉ định của Lebanon Saad al-Hariri và Tổng thống Aoun đã bất đồng trong nhiều tháng qua về việc thành lập một chính phủ mới có khả năng tiến hành cải cách nhằm mở đường cho viện trợ nước ngoài.

Trần Hải

(theo Euronews)

Tin liên quan
Nổ kho hóa học kinh hoàng ở Lebanon
SKĐS - Hơn 78 người chết và 4 nghìn người bị thương khi khoảng 2.750 tấn amoni nitrat được lưu giữ tại một kho hàng ở cảng Beirut, Lebanon nổ tung vào chiều tối 4/8. Con số thương vong được cho là sẽ còn tăng mạnh do nhiều người đang mắc kẹt dưới đống đổ nát, bất chấp nỗ lực của hàng trăm nhân viên cứu hộ.
Hơn 5.000 người thương vong, y tế Lebanon lâm vào khủng hoảng kép
SKĐS - Vụ nổ hóa chất hôm 4/8 làm rung chuyển thế giới, hơn 5.000 người thương vong. Vụ nổ đã san phẳng một phần thành phố Beirut, khiến ngành y tế của Lebanon rơi vào cuộc khủng hoảng, trong bối cảnh nước này đang huy động mọi nguồn lực phòng chống dịch COVID-19...
Tổng thống Lebanon bác bỏ việc mở cuộc điều tra quốc tế vụ nổ Beirut
SKĐS - Ngày 8/8, Tổng thống Lebanon Michel Aoun bác bỏ việc mở một cuộc điều tra quốc tế về vụ nổ kinh hoàng vào đêm 4/8 ở cảng thủ đô Beirut như lời kêu gọi của người dân Lebanon cũng như lãnh đạo các nước trên thế giới, với lý do một cuộc điều tra quốc tế sẽ "bóp méo" sự thật.
Cộng đồng quốc tế cam kết giúp đỡ Lebanon sau vụ nổ Beirut
SKĐS - Cộng đồng quốc tế cam kết giúp đỡ Lebanon sau vụ nổ Beirut khiến 154 người thiệt mạng, 5000 người bị thương và 300.000 người mất nhà cửa.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm