DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Họ nói gì:
EU tạm dừng phê chuẩn hiệp định đầu tư với Trung Quốc
Thiên Minh - 19:25 05/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên minh châu Âu (EU) và Trung Quốc về cơ bản đã tiến tới thỏa thuận đầu tư vào tháng 12 năm ngoái nhưng chưa nhận được phê chuẩn từ các cơ quan của EU, chẳng hạn như Nghị viện châu Âu.

Euro News

Hãng tin Euro News: Liên minh châu Âu (EU) và Trung Quốc về cơ bản đã tiến tới thỏa thuận đầu tư vào tháng 12 năm ngoái nhưng chưa nhận được phê chuẩn  từ các cơ quan của EU, chẳng hạn như Nghị viện châu Âu.

Valdis Dombrovskis, Pho chu tich EC

 Valdis Dombrovskis, Phó chủ tịch EC: Hiện những lệnh trừng phạt qua lại lẫn nhau giữa EU và Trung Quốc, trong đó có lệnh trừng phạt lên 5 thành viên Nghị viện châu Âu không thuận lợi cho việc phê chuẩn hiệp định đầu tư hai bên. Tuy nhiên, hiệp định góp phần giải quyết quan hệ thương mại không tương xứng, hiện đang nghiêng về Trung Quốc. 

Uy ban chau Au

 Ủy ban châu Âu (EC): nội dung dự thảo hiệp định đầu tư EU-Trung Quốc tạo ra thế cân bằng quan hệ thương mại EU-Trung Quốc qua cam kết của Bắc Kinh mở cửa thị trường cho các nhà đầu tư EU.

Thiên Minh

(theo Euro News)

Tin liên quan
Anh ký thỏa thuận thương mại với Canada
SKĐS - Tại G20, Anh và Canada ký một thỏa thuận thương mại tạm thời để nối tiếp thương mại song phương hậu Brexit, trong khi chờ đàm phán hiệp định thương mại mới vào năm sau.
Hy Lạp thỏa thuận với 10 nước về hộ chiếu vắc-xin
SKĐS - Do Ủy ban châu Âu chuẩn bị đưa ra đề xuất cho phép người đã tiêm phòng COVID-19 đi lại tự do trong Liên minh châu Âu (EU), một số nước như Hy Lạp bắt đầu triển khai chương trình hộ chiếu vắc-xin.
Anh-EU sẽ ký thỏa thuận hợp tác dịch vụ tài chính hậu Brexit
SKĐS - 3 tháng sau khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), Anh và EU đã tiến tới thống nhất về một thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực dịch vụ tài chính.
Triển vọng khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran
SKĐS - Ủy ban Hỗn hợp về Kế hoạch Hành động Chung Toàn diện (JCPOA) vừa nối lại đàm phán giữa các bên liên quan nhằm khôi phục thỏa thuận đang đổ vỡ.
Israel Hy Lạp ký thỏa thuận quốc phòng lớn nhất
SKĐS - Israel và Hy Lạp vừa ký một thỏa thuận mua sắm quốc phòng lớn nhất từ trước đến nay giữa hai bên trị giá khoảng 1,65 tỷ USD. Thỏa thuận này được ký trong tình hình phía Đông Địa Trung Hải đang diễn biến căng thẳng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm