DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
EU tài trợ 20 triệu euro để chuẩn bị và ứng phó với đại dịch y tế ở Đông Nam Á
Hà Anh - 05:24 05/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Dự án “Chuẩn bị và ứng phó với đại dịch y tế ở Đông Nam Á” vừa được Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) kiêm Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell và Tổng thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Dato Lim Jock Hoi chính thức khởi động.

Theo đó, EU sẽ tài trợ cho dự án này 20 triệu euro. Dự án sẽ được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thực hiện nhằm tăng cường điều phối khu vực trong ứng phó với đại dịch COVID-19 và tăng cường năng lực của các hệ thống y tế ở Đông Nam Á, trong đó đặc biệt chú ý đến các nhóm dễ bị tổn thương.

Hiện Nhóm châu Âu - bao gồm EU, các quốc gia thành viên và các tổ chức tài chính - đã cung cấp hơn 800 triệu euro để hỗ trợ ASEAN ứng phó với đại dịch COVID-19. Ngoài ra, nhóm châu Âu cũng đóng góp hơn 2,47 tỷ euro cho cơ chế COVAX - sáng kiến toàn cầu nhằm đảm bảo khả năng tiếp cận vaccine ngừa COVID-19 công bằng đối với mọi người, trong đó có người dân ASEAN.

 

Hà Anh

(Theo Europa)

Tin liên quan
WHO và EU hỗ trợ 8 nước ASEAN trong đó có Việt Nam ứng phó COVID-19
SKĐS - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí hiệp lực hỗ trợ 8 quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam ứng phó với COVID-19 và nâng cao khả năng ứng phó với các đại dịch trong tương lai.
Đại sứ Anh: 'Việt Nam đang đi đầu ASEAN về giải trình tự gene'
SKĐS - Đó là nhận định của Đại sứ Anh Gareth Ward khi nói về hợp tác giữa Vương quốc Anh và Việt Nam trong đẩy lùi đại dịch COVID-19. Cuối tháng này, hai bên sẽ tổ chức hội thảo về giải trình tự gene biến thể virus phát hiện ở Anh hiện đang làm trầm trọng thêm đại dịch COVID-19 ở nhiều nơi trên thế giới, với sự tham gia của Viện Vệ sinh Dịch tễ TW của Việt Nam.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị Các nhà lãnh đạo ASEAN
SKĐS - Nhận lời mời của Chủ tịch ASEAN 2021, Quốc vương Brunei Darussalam Haji Hassanal Bolkiah, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Các nhà lãnh đạo ASEAN tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN, Jakarta, Indonesia từ ngày 23 - 24/4/2021.
ASEAN EU đối thoại về vắc xin COVID-19
SKĐS - Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Liên minh châu Âu (EU) vừa có cuộc Đối thoại lần thứ 2 thảo luận về sự xuất hiện các biến thể mới của virus SARS-CoV-2, việc mở rộng năng lực sản xuất vắc xin, khả năng và thách thức liên quan.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm