DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
EU ra tối hậu thư cho Brexit
TH - 09:31 26/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên minh châu Âu vừa thông báo cho Anh 10 ngày để chứng tỏ những tiến bộ của Anh về các vấn đề nhằm đạt được các thỏa thuận đầu tiên về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) – Brexit vào tháng 12 tới.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk: Chúng tôi cần nhìn thấy sự tiến bộ từ phía Anh trong vòng 10 ngày về tất cả mọi vấn đề, kể cả vấn đề biên giới với Ireland. Có thể lãnh đạo của 27 nước EU sẽ đi đến kết luận tại hội nghị ngày 14-15/12.

Thủ tướng Anh Theresa May: Chúng tôi đã thu hẹp được khoảng cách, tuy nhiên vẫn còn có nhiều vấn đề khác nhau mà chúng tôi đang tiếp tục đàm phán để giải quyết. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng sự di chuyển của người  dân và thương mại  qua biên giới có thể được tiếp tục như hiện nay.

Reuters: Một thỏa thuận về vấn đề biên giới Bắc Ireland bất ngờ trở nên khó khăn hơn trong ngày 24-11 khi chính phủ ở Dublin đứng trước nguy cơ sụp đổ.

TH

(Theo Reuters)

Tin liên quan
Bước chuyển mình khó khăn của Brexit
SKĐS - Sau nhiều vòng đàm phán, tiến trình Brexit của Anh dường như vẫn “dậm chân tại chỗ” bởi đang tồn tại một khoảng cách quá lớn giữa 2 bên. Trong khi đó, ở bên trong nước Anh, Thủ tướng Theresa May cũng đang phải đối mặt với sức ép không hề nhỏ vì không nhận được sự ủng hộ của những người theo đường lối bảo thủ.
Chặng đường không bằng phẳng đến đàm phán Brexit
SKĐS - Theo dự kiến ngày 19/6 này tiến trình đàm phán để Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) còn gọi là Brexit sẽ bắt đầu. Tiến trình đàm phán Brexit sẽ khó khăn hơn đối với người đứng đầu nước Anh, nhất là sau cuộc bầu cử không nhận được sự ủng hộ như mong đợi.
Slovakia “hứng chịu” hậu quả Brexit
SKĐS - Với điểm hẹn Brexit đã đến, cơn sóng của nó có thể cảm nhận trên toàn châu Âu, và Slovakia sẽ phải hứng chịu nặng nề.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm