DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
EU ra mắt app “ví tiền điện tử” trên toàn khối
Thiên Minh - 22:10 02/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên minh châu Âu (EU) vén màn kế hoạch ra mắt ứng dụng (app) “ví tiền điện tử” trên toàn khối, dựa theo yêu cầu của các nước thành viên đề nghị tìm cách bảo mật để công dân EU có thể tiếp cận dịch vụ công và tư trực tuyến.

EU ung dung thanh toan dien tu tren toan khoi

App (ứng dụng) này cho phép công dân 27 nước thành viên EU có thể tiếp cận bảo mật các dịch vụ công và tư với duy nhất một ID online, thực hiện thanh toán hóa đơn điện nước, dịch vụ công,…. và lưu trữ chi tiết hóa đơn.

Người dân có thể truy cập vào app nhờ vào nhận diện vân tay hoặc quét võng mạc. Với tài khoản này, người ở khu vực EU có thể lưu hồ sơ như bằng lái xe.

Dù không bắt buộc, việc sử dụng app giúp công dân EU hưởng lợi từ hệ sinh thái số bảo mật và linh hoạt hỗ trợ cho cuộc sống sau đại dịch. ID điện tử mới sẽ là chìa khóa cho đời sống số của người dân châu Âu, ông Thierry Breton, ủy viên EU về chính sách số nói.

Thiên Minh

(theo Euro News)

Tin liên quan
Công nghệ mới chống dịch COVID-19 của Nhật Bản
SKĐS - Máy trợ thở dùng cơ năng và màn hình chiếu hình ảnh 3D là các công nghệ mà Nhật Bản hy vọng có thể góp phần chống dịch COVID-19.
Khoa học và Công nghệ trong giai đoạn bình thường mới
SKĐS - Áp dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ trong giai đoạn bình thường mới, trong đó có các chiến lược y tế ứng phó COVID-19 là nội dung sẽ được các nhà khoa học Việt Nam, Nhật Bản và các quốc gia khác chia sẻ tại hội thảo khoa học trực tuyến của VANJ (Mạng lưới Học thuật người Việt Nam tại Nhật Bản). Đặc biệt, VANJ 2020 có sự góp mặt của người đoạt giải Nobel Vật lý GS Takaaki Kajita.
Công nghệ y tế của tương lai
SKĐS - Đại dịch COVID-19 đã đẩy nhanh sự phát triển của khoa học công nghệ, rút ngắn thời gian công nghệ tới gần hơn với đời sống của con người, đặc biệt trong lĩnh vực y tế. Ngành công nghiệp này phát triển như vũ bão, tiết kiệm ít nhất 3 năm so với thông thường.
Cấp phép công nghệ, gia tăng sản xuất vắc xin giúp ngăn chặn đại dịch
SKĐS - Các nhà phát triển vắc xin nên cấp phép công nghệ, giống AstraZeneca đang làm, sẽ giúp gia tăng nguồn cung, tăng cơ hội tiếp cận vắc xin ở các nước đang phát triển. Hiện AstraZeneca đã cấp phép sản xuất vắc xin cho nhiều nơi trong đó có SKBioScience của Hàn Quốc và Viện Huyết thanh của Ấn Độ.
Yêu cầu các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin phòng chống dịch
SKĐS - Tỉnh Hưng Yên yêu cầu các doanh nghiệp sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin phòng, chống dịch COVID-19 trước bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhất là ở các khu công nghiệp.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm