DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
EU nhất trí ngân sách và quỹ hồi phục trị giá 1.820 tỷ euro
Gia Bảo - 10:45 23/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã tiến tới một thỏa thuận đột phá về gói hồi phục chung để giảm bớt tác động suy thoái kinh tế do đại dịch COVID-19.

Để đối mặt với suy thoái tồi tệ nhất trong lịch sử, EU sẽ thiết lập quỹ COVID-19 trị giá 750 tỷ euro, một phần dựa vào vốn vay chung, dưới dạng các khoản vay dành cho các quốc gia thành viên bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Ngoài ra, các nhà lãnh đạo EU cũng thống nhất ngân sách EU thời hạn 7 năm trị giá 1.074 tỷ euro.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã gọi thỏa thuận trên là “ngày lịch sử đối với châu Âu”. Lần đầu tiên, Ủy ban châu Âu (EC) được phép vay thị trường quốc tế rồi chuyển quỹ cho các thành viên đang cần.

Gia Bảo

(theo Euro News)

Tin liên quan
Hơn 300 công dân Việt Nam ở châu Âu đã về nước an toàn
SKĐS - Để tổ chức thành công chuyến bay, trong những tuần qua, các cơ quan đại diện Việt Nam ở Bắc Âu đã liên tục làm việc và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để thông tin đến công dân Việt Nam đăng ký về, xin phép bay và hỗ trợ công dân ta di chuyển đến các sân bay.
Brexit: 705 triệu bảng Anh cải thiện hạ tầng hải quan
SKĐS - Gói trị giá 705 triệu bảng Anh (gần 890 triệu USD) dành để cải thiện cơ sở hạ tầng và tuyển thêm nhân viên ở các chốt biên giới ở Anh khi nước này chuẩn bị rời khỏi hiệp hội hải quan EU vào cuối năm nay.
Châu Âu bắt buộc đeo khẩu trang ngừa làn sóng lây nhiễm mới
SKĐS - Để ngăn ngừa làn sóng lây nhiễm mới, nhiều nước châu Âu bắt buộc đeo khẩu trang ở những nơi công công khép kín.
Hội nghị Thượng đỉnh EU và những bất đồng khó hóa giải
SKĐS - Trong hai ngày 17-18/7 sẽ diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) tại Brussels (Bỉ). Kinh tế EU đã bị “trọng thương” sau cuộc tấn công như “vũ bão” của dịch bệnh COVID-19. Làm thế nào để vực dậy nền kinh tế của châu lục này là bài toán khó có lời giải bởi EU đang còn tồn tại quá nhiều bất đồng về con đường đi lên phía trước...
3 nước châu Âu cấm vận nước ngoài can thiệp vào Libya
SKĐS - 3 nước Pháp, Đức và Italy chuẩn bị áp đặt lệnh cấm vận lên các thế lực nước ngoài vi phạm lệnh cấm vũ khí ở Libya.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm