DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
EU nhất trí gia hạn Brexit?
TH - 14:22 24/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) vừa đồng ý về việc lùi thời điểm Anh rời khỏi EU (Brexit) sau ngày 31/10 song chưa quyết định được là khoảng thời gian gia hạn này có thể kéo dài trong bao lâu.

Thủ tướng Anh Boris Johnson

Có nhiều dự đoán cho rằng, các nhà lãnh đạo EU sẽ gia hạn trong thời gian khoảng 3 tháng, đến ngày 31/1/2020, Anh sẽ phải rời khỏi EU thay vì ngày 31/10/2019.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết ông không ủng hộ gia hạn một thời gian dài như vậy và có thể tổ chức một cuộc tổng tuyển cử với tuyên bố của mình rằng “Hãy để Brexit” xảy ra.

Theo các nhà phân tích khả năng ông Johnson kêu gọi một cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11 hoặc đầu tháng 12 là rất cao. Nhờ đó, giúp đảng Bảo thủ chiếm đa số cho phép kế hoạch Brexit  của ông được thông qua.

Trước đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã gửi một bức thư tới Liên minh châu Âu - EU yêu cầu gia hạn thỏa thuận Brexit.

TH

(Theo Reuters)

Tin liên quan
Nỗ lực cứu Brexit: Thủ tướng Anh liệu có thành công?
SKĐS - Ngày 22/9, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bay tới New York, Mỹ, để tham dự cuộc thảo luận cấp cao hằng năm của Đại Hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ), đồng thời tổ chức một hội nghị thượng đỉnh Brexit không chính thức tại Mỹ.
Anh công bố đề xuất Brexit cuối cùng
SKĐS - Thủ tướng Anh Boris Johnson vừa đưa ra một đề xuất mới liên quan đến thỏa thuận nước này rời Liên minh châu Âu EU (Brexit) được gửi đến Brussels .
Hoãn bỏ phiếu Brexit: Nước Anh lại tiếp tục “chông chênh”
SKĐS - Nước Anh lại rối ren khi trong phiên họp bất thường ngày hôm qua Quốc hội Anh đã từ chối bỏ phiếu cho thỏa thuận Brexit mà Thủ tướng Anh Boris Johnson đạt được với Liên minh châu Âu tuần trước. Động thái này không chỉ là một “vố đau” đối với Thủ tướng Boris Johnson mà còn đẩy nước Anh vào một tình huống khó khăn mới.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm