DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
EU, Nga và Ukraine chưa “đồng lòng” về cung cấp khí đốt
H.A (Theo AP, BBC) - 16:14 29/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 29/10, tại Brussels (Bỉ), EU, Nga và Ukraine thất bại trong đàm phán về việc gia hạn hợp đồng vận chuyển khí đốt Nga qua Ukraine.

Maros Sefcovic, Phó Chủ tịch Ủy ban Năng lượng Châu Âu: "Tôi thất vọng, nhưng tôi không bỏ cuộc. Các bên nên nhận thức tính cấp bách của vấn đề khi thời gian tham vấn không còn nhiều. Nếu không có một hợp đồng mới, tình trạng gián đoạn nghiêm trọng nguồn cung khí đốt cho châu Âu giữa mùa Đông giá lạnh 2008-2009 hoàn toàn có thể lặp lại”.

Đại biểu Quốc hội Ukraine Vadim Rabinovich: "Ngày 1/1/2020, hợp đồng với Nga về việc cung cấp và đảm bảo khối lượng khí đốt sẽ kết thúc. Để duy trì cho một đường ống bỏ không, chúng tôi cần 3 tỷ USD mỗi năm. Hiện giờ chưa có hợp đồng mới nào được ký kết. Vậy thì chúng tôi sẽ còn lại gì?"

Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak: "Vào cuối tháng 11 tới, các cuộc tham vấn sẽ tiếp tục diễn ra. Theo tôi, cuộc họp vừa rồi mang tính xây dựng".

H.A (Theo AP, BBC)

Tin liên quan
Cuộc chiến thương mại Nga - Ukraine bắt đầu từ khí đốt
Sau hội đàm về khủng hoảng Ukraine tại Italy, Tổng thống Nga tuyên bố: ”Nga sẽ không bán chịu khí đốt cho Ukraine nữa.
Phát hiện nhanh nguy cơ lan truyền virút Ebola nhờ khỉ đột
Nếu sử dụng phân của loài vật này để phân tích, có thể phát hiện nhanh nguy cơ phát tán dịch Ebola tại khu vực Tây Phi hiện nay.
Ukraine thuyết phục EU và Mỹ giúp trả nợ khí đốt cho Nga
Ngày 30/10, Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk cho biết ông sẽ đề nghị Mỹ và Đức giúp trả khoản nợ mua khí đốt của Kiev cho Moskva để Nga có thể nối lại nguồn cung khí đốt.
Thỏa thuận đường ống khí đốt dưới biển đưa dầu của Nga tới châu Âu
SKĐS - Nga và Thổ Nhĩ Kỳ vừa ký một thỏa thuận liên Chính phủ về việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt dưới biển.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm