DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
EU ký thỏa thuận mua 1,8 tỷ liều vắc xin COVID-19 do Pfizer sản xuất
Nguyễn Vân - 09:17 09/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Người đứng đầu Ủy ban châu Âu (EC) cho biết thêm một phần trong số 1,8 tỷ liều vắc-xin COVID-19 mua của Pfizer/BioNTech có thể được quyên tặng hoặc bán lại cho các quốc gia khác.

Chủ tịch EC hy vọng sẽ có đủ vắc xin COVID-19 cho người dân EU vào tháng 7 tới

Ủy ban châu Âu đã phê chuẩn hợp đồng mua sắm vắc xin COVID-19 mới với Pfizer/BioNTech, mở đường để mua 1,8 tỷ liều vắc xin COVID-19 cho giai đoạn 2021-2023, Chủ tịch EC Ursula von der Leyen tuyên bố.

Hợp đồng này bao gồm 900 triệu liều tiêm vắc-xin ban đầu và lựa chọn thêm 900 triệu liều vắc-xin sau đó. 

EU ky thoa thuan mua 1-8 ty lieu vac xin COVID-19

Thỏa thuận mới này bao gồm cả các điều khoản cho phép quyên tặng vắc xin hoặc bán lại những liều vắc xin này cho các quốc gia khác. Bản hợp đồng cũng đề ra lịch trình phân phối vắc xin COVID-19 cụ thể theo tháng và các lệnh trừng phạt nếu chậm trễ trong việc phân phối vắc xin. 

Ngoài ra, Ủy ban châu Âu cũng thương thảo với các hãng sản xuất khác bao gồm Moderna, Novavax và Valneva để có thêm vắc xin COVID-19. 

Chủ tịch EC Ursula von der Leyen bày tỏ hy vọng sẽ có đủ vắc xin để tiêm phòng cho người dân toàn khối Liên minh châu Âu vào tháng 7 tới.

EU hoan nghênh thảo luận với Mỹ về việc từ bỏ bản quyền vắc xin COVID-19

Tuyên bố về bản hợp đồng trên được đưa ra sau khi người đứng đầu EC cho biết bà sẵn sàng thảo luận với Tổng thống Mỹ Joe Biden về đề xuất từ bỏ bản quyền vắc xin COVID-19 bởi nó sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phân phối trên toàn cầu. 

Bà Von der Leyen cho biết tại hội nghị các nhà lãnh đạo EU rằng các nhà sản xuất vắc xin trong khối EU đã xuất khẩu một nửa số liều vắc xin sản xuất, tổng cộng khoảng 200 triệu liều và thúc giục Mỹ cùng làm điều tương tự. 

Các nhà lãnh đạo EU cho biết sẵn sàng hoan nghênh việc từ bỏ bản quyền vắc xin COVID-19 nếu Mỹ có thể đẩy nhanh thêm đề xuất cụ thể. 

Nguyễn Vân

(theo Bloomberg)

Tin liên quan
Liên minh châu Âu bắt đầu chiến dịch tiêm phòng COVID-19 cho người dân
SKĐS - Ngày 27/12 đánh dấu ngày Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu chiến dịch tiêm phòng COVID-19 cho người dân 27 nước trên toàn khối.
Tổng Giám đốc WHO kêu gọi các nước lớn từ bỏ quyền sở hữu trí tuệ đối với vắc xin COVID-19
SKĐS - Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus vừa lên tiếng kêu gọi các quốc gia sản xuất vắc xin ngừa COVID-19 từ bỏ tạm thời quyền sở hữu trí tuệ đối với vắc xin. Ông cho rằng đây không phải là "vấn đề từ thiện", nó sẽ giúp tăng sản lượng sản xuất vắc xin.
Mỹ tiêm vắc-xin COVID-19 cho 160 triệu người trước 4/7
SKĐS - Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố đặt mục tiêu 70% người trưởng thành ở Mỹ (tương đương 160 triệu người) được tiêm ít nhất 1 liều vắc-xin ngừa COVID-19 vào trước quốc khánh Mỹ (4/7) năm nay.
Geetesh Sharma- Một cuộc đời sống đẹp, một trái tim tràn ngập yêu thương
SKĐS - Người luôn lấy Chủ tịch Hồ Chí Minh làm tấm gương để noi theo, học theo nhân cách cao quý của Bác và nuôi dưỡng tình đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam. Geetesh Sharma sẽ sống mãi trong trái tim những người anh em Việt Nam và Ấn Độ.
Campuchia: Hơn 20,5 triệu USD cho kế hoạch tiêm phòng vắc xin COVID-19
SKĐS - Chính phủ Hoàng gia Campuchia lên kế hoạch dành hơn 83.625 triệu KHR (tương đương 20,59 triệu USD) cho chiến dịch tiêm phòng vắc xin COVID-19 kéo dài 9 tháng từ tháng 4-12/2021.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm