DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
EU hối thúc phát triển vắc-xin ngừa COVID-19
Thiên Minh - 15:23 20/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ủy ban châu Âu (EC) hối thúc tăng tốc phát triển và sản xuất vắc-xin ngừa COVID-19 tại châu Âu.

Ủy ban châu Âu (EC) đã đề nghị trao cho công ty có trụ sở tại thị trấn Tubingen ở Đức khoản vay 80 triệu euro để phát triển và sản xuất vắc-xin ngừa COVID-19 tại châu Âu.

Bà Ursula von der Leyen, Chủ tịch EU; bà Mariya Gabriel, chủ tịch phụ trách ủy ban sáng kiến, nghiên cứu, văn hóa, giáo dục và thanh niên của EC; ông Ambroise Fayolle, phó chủ tịch Ngân hàng đầu tư châu Âu (EIB) đã thảo luận vấn đề với ban quản lý công ty sản xuất vắc-xin CureVac thông qua hội nghị trực tuyến qua video.

Nguồn hỗ trợ sẽ từ khung hỗ trợ tài chính bệnh truyền nhiễm InnovFin (IDFF) dưới chương trình Horizon 2020. IDFF đã cung cấp gói hỗ trợ tài chính cho các công ty phát minh để phát triển vắc-xin, thiết bị y tế và thiết bị chẩn đoán phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm.

Chi phí thử nghiệm lâm sàng, phát triển mẫu, chi phí nghiên cứu và phát triển (R&D) tiền lâm sàng có thể bao gồm trong gói hỗ trợ, thông qua EIB.

Thiên Minh

(theo Sputnik)

Tin liên quan
160 người từ Châu Âu về Sân bay Vân Đồn được cách ly ngay lập tức
SKĐS - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh cho biết, Quảng Ninh đã tổ chức đón tuyệt đối an toàn 160 khách trên 3 chuyến bay từ Châu Âu hạ cánh Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.
Bệnh nhân 55, 56 mắc COVID-19 tại Việt Nam là người Châu Âu
SKĐS - Tối ngày 15/3, Bộ Y tế cho biết, đã có thêm 2 bệnh nhân mắc COVID-19. Cả hai bệnh nhân này đều là người nước ngoài đến từ Châu Âu. Như vậy đến thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận 56 ca bệnh mắc COVID-19
Du học sinh có nên về nước khi dịch COVID-19 đang hoành hành ở Châu Âu?
SKĐS - Dịch COVID -19 đang lan rộng ở các nước Châu Âu, đặc biệt tại Italy số ca nhiễm đã vượt lên hơn 20 nghìn, tại Pháp, Đức cũng ghi nhận hơn 4000 người mắc bệnh. Trước mối lo ngại về dịch bệnh tại Châu Âu, nhiều cha mẹ có con đang du học tại đây rất lo lắng và đặt ra câu hỏi liệu trong thời điểm này có nên đưa con về Việt Nam?.
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Mỹ cấm người từ châu Âu nhập cảnh
SKĐS -Với số ca mắc lên tới hơn 1200 người, 37 người tử vong, Mỹ đã ban hành các biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19.
Châu Âu triển khai hàng loạt biện pháp ứng phó khẩn cấp đối với COVID-19
SKĐS - * Italy ngừng mọi hoạt động thương mại, trừ dược phẩm và thực phẩm * Hungary ban hành sắc lệnh tình trạng khẩn cấp * Slovakia cấm xuất khẩu các trang thiết bị y tế ra ngoài * Đan Mạch đóng cửa tất cả các trường học và nhiều cơ sở công
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm