DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
EU đặt mục tiêu có 100 thành phố 0 carbon vào năm 2030
LiLy - 16:57 09/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên minh châu Âu (EU) đặt ra mục tiêu 100 thành phố ở châu Âu không có carbon, một phần trong chương trình Chân trời châu Âu (Horizon Europe) khởi động vào năm sau.

Chiến lược xây dựng thành phố thông minh gồm có giảm phát thải khí carbon, quản lý lũ lụt, sức khỏe cho người dân, đảm bảo đa dạng sinh học,…

Valladolid nằm ở tây bắc Tây Ban Nha là một trong những thành phố “hải đăng” được lựa chọn thử nghiệm với các phát minh sử dụng công nghệ thân thiện với môi trường. Sau đó mô hình sẽ được nhân rộng ra các thành phố khác.

Thành phố Vallodolid có dân số khoảng 300.000 người, tiết kiệm 32% năng lượng, lắp đặt 32 điểm sạc điện cho ô tô, tăng cường xe buýt điện để giảm 118 tấn CO­2 mỗi năm. Tại quận Fasa, thử nghiệm trên 80% năng lượng tiêu thụ từ nguồn tái tạo.

 

LiLy

(theo Euro News)

Tin liên quan
Trùng Khánh - Thành phố “điên rồ” nhất thế giới
SKĐS - Ở thành phố này, khi đang đi giữa đường phố, nơi các cửa hàng đông đúc, xe cộ chạy tấp nập, tôi và bạn, sẽ đôi lúc ngơ ngác hỏi nhau: Chúng ta đang ở tầng mấy. Và câu trả lời sẽ là: ở tầng 3, tầng 4, thậm chí là tầng 8, tầng 9 và có khi là tầng hầm B1, B2....
Ấn Độ sở hữu 7/10 thành phố ô nhiễm nhất thế giới
SKĐS - Trong báo cáo chất lượng không khí thế giới năm 2018 của Greenpeace và IQAir AirVisual cho thấy, ô nhiễm không khí nhiều thành phố trên thế giới đang ở mức báo động.
Thành phố đắt đỏ nhất thế giới
SKĐS - Paris đã được trao danh hiệu thành phố đắt đỏ nhất thế giới cùng Singapore và Hong Kong. Đây là bản khảo sát chi phí sinh hoạt toàn cầu của Đơn vị An ninh Kinh tế (EIU) 2019 đưa ra.
Mạng lưới các thành phố không khói thuốc ở châu Á-Thái Bình Dương
SKĐS - Các thành phố không khói thuốc sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe và tăng tuổi thọ người dân, mang đến cho khách du lịch những trải nghiệm tuyệt vời. 300 thành phố ở châu Á-Thái Bình Dương đã tham gia vào mạng lưới này.
Thành phố “bệnh viện dã chiến” thần tốc Vũ Hán
SKĐS - Nhằm đảm bảo có thêm các cơ sở y tế chăm sóc người bệnh nhiễm virus nCoV, chính quyền thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc - nơi đầu tiên bùng phát dịch bệnh tại Trung Quốc - xây dựng 2 bệnh viện dã chiến quy mô lớn chỉ trong 10 ngày và chuyển đổi hàng loạt tòa nhà trở thành các bệnh viện dã chiến quy mô nhỏ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm