DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
EU cấm bay đối với hàng không Paskistan do bê bối cấp phép phi công
Thiên Minh - 17:25 01/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cơ quan An toàn hàng không Liên minh châu Âu (EASA) cho biết hãng hàng không quốc gia Pakistan sẽ không được phép bay vào châu Âu trong vòng ít nhất 6 tháng sau khi bộ trưởng hàng không nước này tiết lộ gần 1/3 phi công Pakistan đã gian lận trong các bài kiểm tra phi công

Bộ trưởng Hàng không Pakistan- Ghulam Sarwar Khan cho biết Pakistan đã sa thải 5 quan chức hàng không sau khi điều tra vụ bê bối liên quan tới vấn đề cấp phép phi công không đạt chất lượng.

Một cuộc điều tra về vụ tai nạn máy bay Airbus 320 xảy ra ngày 22/5 đã khiến 97 người thiệt mạng ở thành phố cảng Karachi đã để lộ ra 260/860 phi công ở Pakistan đã gian lận trong các bài kiểm tra nhưng vẫn được Cơ quan Hàng không Dân dụng cấp phép cấp phép.

Cơ quan An toàn hàng không Liên minh châu Âu (EASA) bày tỏ quan ngại về tính xác thực của giấp phép phi công Pakistan cũng như của cơ quan quản lý hàng không nước này hiện không thể đạt chuẩn quốc tế khi tuyên bố lệnh cấm bay vào châu Âu 6 tháng.


Theo phát ngôn viên Hàng không quốc tế Pakistan (PIA) Abdullah Hafeez, PIA đã không bay tới châu Âu do đại dịch, hãng hàng không từng hy vọng nối lại các chuyến bay tới Oslo, Copenhagen, Paris, Barcelona và Milan trong vòng 2 tháng tới. "Điều này sẽ khiến hãng chúng tôi thiệt hại nặng nề", ông chia sẻ về vụ scandal. Phát ngôn viên PIA Abdullah Hafeez cho hay: "PIA đã từng cảnh báo với Cơ quan Hàng không Dân dụng, cơ quan chị trách nhiệm quản lý việc cấp phép phi công. Hãng hàng không quốc gia sẽ gặp khó khăn trong việc lấy lại danh tiếng.

Bộ trưởng Hàng không Pakistan tại buổi họp báo liên quan tới vụ bê bối vào tuần trước cũng tiết lộ 262 phi công đã gian lận bằng cấp phép (141 trong số này làm việc cho PIA, cơ quan tuyển dụng 450 phi công; số còn lại làm việc cho các hãng hàng không tư nhân).

Thiên Minh

(theo AP)

Tin liên quan
Có 12 phi công Pakistan đang bay cho các hãng hàng không Việt Nam
SKĐS - Cục Hàng không Việt Nam cho biết, trong số 27 phi công Pakistan được Cục Hàng không Việt Nam cấp giấy phép cho các Hãng hàng không của Việt Nam, có 12 người đang bay khai thác cho các hãng hàng không Việt Nam và 15 người còn lại đã hết hạn hợp đồng hoặc do dịch bệnh đã về nước.
Rà soát tạm dừng bay với toàn bộ phi công mang quốc tịch Pakistan
SKĐS - Ngay sau khi Pakistan công bố tình trạng 250 phi công dùng bằng lái máy bay giả, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đã chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam rà soát phi công nước ngoài và tạm dừng bay với toàn bộ phi công mang quốc tịch Pakistan.
Nhân chứng vụ tai nạn máy bay Pakistan kể lại cú hạ cánh khiến nhiều người thương vong
SKĐS - Một trong hai nạn nhân sống sót trên chiếc máy bay xấu số của hãng hàng không quốc tế Pakistan cho biết, phi công đã hạ cánh lần đầu tiên nhưng chỉ chạm nhẹ xuống đất, sau đó lại cất cánh. Sau 10 phút bay trên bầu trời, phi công tiếp tục thông báo cho hành khách sẽ thực hiện hạ cánh lần 2 và tai nạn đã xảy ra.
Pakistan: bệnh nhân COVID-19 hồi phục nhờ liệu pháp huyết tương
SKĐS - 8 bệnh viện trên khắp Pakistan bắt đầu thu thập huyết tương của người khỏi bệnh COVID-19 để thử nghiệm lâm sàng thêm.
Pakistan ban bố tình trạng khẩn do châu chấu tấn công mùa màng
SKĐS - Pakistan đã ban bố tình trạng khẩn quốc gia do châu chấu phá hủy mùa màng trên các nông trang.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn