Hà Nội

EU bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang trên các chuyến bay và sân bay

12-05-2022 9:10 AM | Quốc tế

SKĐS - Ngày 11/5, Cơ quan An toàn Hàng không Liên minh Châu Âu (EASA) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Châu Âu (ECDC) công bố bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại sân bay và trên các chuyến bay tới châu Âu kể từ ngày 16/5 tới.

EU bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang trên các chuyến bay và sân bay - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành EASA Patrick Ky cho biết: "Kể từ tuần tới, khẩu trang sẽ không còn là điều bắt buộc khi đi máy bay, phù hợp với yêu cầu thay đổi của các cơ quan chức năng quốc gia trên khắp châu Âu đối với phương tiện giao thông công cộng. Đối với hành khách và phi hành đoàn, đây là một bước tiến lớn trong quá trình bình thường hóa việc di chuyển bằng đường hàng không".

Ông Ky nói thêm rằng hành khách nên tôn trọng sự lựa chọn của nhau và những người đang ho và hắt hơi nên "cân nhắc kỹ" việc đeo khẩu trang để trấn an những du khách gần đó.

Giám đốc ECDC Andrea Ammon cho biết: "Trong khi rủi ro vẫn còn, chúng tôi thấy rằng các biện pháp can thiệp không dùng thuốc và vaccine đã cho phép cuộc sống của chúng tôi bắt đầu trở lại bình thường. Mặc dù việc đeo khẩu trang bắt buộc trong mọi tình huống không còn được khuyến khích nữa, nhưng điều quan trọng là giữ khoảng cách và vệ sinh tay tốt, đó là một trong những phương pháp tốt nhất để giảm lây truyền bệnh".

Hiện nhiều nước châu Âu đã nới lỏng các hạn chế về coronavirus trong những tháng gần đây. Hy Lạp và Italia gần đây đã loại bỏ các yêu cầu về bằng chứng tiêm chủng, cùng với các quy tắc khác, trong khi các điểm đến gần đó như Vương quốc Anh và Na Uy đã bỏ hoàn toàn các quy định về du lịch đại dịch của họ.

Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19


Hà Anh (Theo Washington Post)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH