DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ethiopia phá kỷ lục trồng cây xanh
Hương Trà - 15:43 02/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Người dân Ethiopia trồng hơn 350 triệu cây xanh chỉ trong vòng 12 giờ đồng hồ. Cho tới nay, có hơn 2,6 tỷ cây xanh đã được trồng khắp cả nước

 

Người dân Ethiopia trồng hơn 350.000 cây xanh chỉ trong vòng 12 giờ đồng hồ, Bộ Sáng kiến và Công nghệ của nước này cho biết.

Không chỉ giúp bảo vệ môi trường, mà việc trồng cây đại trà đã giành kỷ lục thế giới.

Thủ tướng Ethiopia- Abiy Ahmed đã khởi xướng ra sáng kiến nhằm hồi phục cảnh quan của nước này trước nạn phá rừng và giảm nguy cơ biến đổi khí hậu. Mục tiêu của nước này là trồng 200 triệu cây xanh mỗi ngày. Nhưng Bộ trưởng Sáng kiến và Công nghệ nước này sau đó tuyên bố đã có trên 353 triệu cây xanh được trồng trong ngày 29/7.

Thủ tướng Abiy Ahmed tham gia vào lễ hội trồng cây đã vui mừng trước kết quả vượt mong đợi này. Ethiopia có mục tiêu lớn hơn nữa là trồng 4 tỷ cây xanh từ tháng 5-tháng 10/2019. Cho tới nay, có hơn 2,6 tỷ cây xanh đã được trồng khắp cả nước.

 

Bạn có biết

11%

Lượng điện sản xuất trên toàn thế giới mỗi năm là từ năng lượng hạt nhân. Điện hạt nhân chiếm 20% tại Mỹ.

Năng lượng hạt nhân không sản sinh ra CO2-khí gây hiệu ứng nhà kính, nó là nguồn thay thế than đá. Năng lượng hạt nhân tỏ ra bền vững và không phụ thuộc vào thời tiết như năng lượng gió hay năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, rác thải hạt nhân cũng là vấn đề lo ngại.

H.Trà (theo National Geographic)

Hương Trà

(theo CBS)

Tin liên quan
Qua đợt nắng nóng kỷ lục ở Thủ đô: Ngẫm “bài toán” cây xanh, mặt hồ
SKĐS - Nếu như tỉ lệ vàng là một nguyên lý cơ bản của mỹ học, thì tỉ lệ cây xanh, mặt nước trong đô thị cũng là nguyên lý quý giá không kém trong sự hài hòa môi trường thiên nhiên và sức khỏe con người.
Chủ tịch Hà Nội bác bỏ thông tin thay thế cây xanh ở Hồ Gươm
Ông Nguyễn Đức Chung khẳng định, thành phố chỉ chỉnh trang xung quanh và cải tạo nước Hồ Gươm.
Sống gần cây xanh, giảm nguy cơ mắc bệnh tâm thần
SKĐS - Cây xanh không chỉ tạo bóng mát mà còn có tác dụng cung cấp ôxy, làm sạch không khí… Nghiên cứu mới về sức khỏe tâm thần của các nhà khoa học Đan Mạch cho thấy, sống gần cây xanh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tâm thần.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm