Ethiopia phá kỷ lục trồng cây xanh

02-08-2019 3:43 PM | Quốc tế

SKĐS - Người dân Ethiopia trồng hơn 350 triệu cây xanh chỉ trong vòng 12 giờ đồng hồ. Cho tới nay, có hơn 2,6 tỷ cây xanh đã được trồng khắp cả nước

Người dân Ethiopia trồng hơn 350.000 cây xanh chỉ trong vòng 12 giờ đồng hồ, Bộ Sáng kiến và Công nghệ của nước này cho biết.

Không chỉ giúp bảo vệ môi trường, mà việc trồng cây đại trà đã giành kỷ lục thế giới.

Thủ tướng Ethiopia- Abiy Ahmed đã khởi xướng ra sáng kiến nhằm hồi phục cảnh quan của nước này trước nạn phá rừng và giảm nguy cơ biến đổi khí hậu. Mục tiêu của nước này là trồng 200 triệu cây xanh mỗi ngày. Nhưng Bộ trưởng Sáng kiến và Công nghệ nước này sau đó tuyên bố đã có trên 353 triệu cây xanh được trồng trong ngày 29/7.

Thủ tướng Abiy Ahmed tham gia vào lễ hội trồng cây đã vui mừng trước kết quả vượt mong đợi này. Ethiopia có mục tiêu lớn hơn nữa là trồng 4 tỷ cây xanh từ tháng 5-tháng 10/2019. Cho tới nay, có hơn 2,6 tỷ cây xanh đã được trồng khắp cả nước.

Bạn có biết

11%

Lượng điện sản xuất trên toàn thế giới mỗi năm là từ năng lượng hạt nhân. Điện hạt nhân chiếm 20% tại Mỹ.

Năng lượng hạt nhân không sản sinh ra CO2-khí gây hiệu ứng nhà kính, nó là nguồn thay thế than đá. Năng lượng hạt nhân tỏ ra bền vững và không phụ thuộc vào thời tiết như năng lượng gió hay năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, rác thải hạt nhân cũng là vấn đề lo ngại.

H.Trà (theo National Geographic)

Hương Trà
Ý kiến của bạn