Em bé bị bỏ rơi tại bệnh viện đã được gia đình đón về

Suckhoedoisong.vn - Chiều nay, bé sơ sinh tưởng chừng bị bỏ rơi tại Bệnh viện quận Thủ Đức đã được mẹ quay lại đón về trong niềm vui và sự quyến luyến của các bác sĩ, điều dưỡng Đơn vị Hồi sức Nhi.

Như suckhoedoisong.vn đã thông tin, ngày 4/6/2019, Bệnh viện quận Thủ Đức phát thông báo kêu gọi người mẹ trẻ quay lại đón con vì chị đã sinh con và bỏ đi trước đó 2 tuần. Bé sinh non khi mới 30 tuần 6 ngày, cân nặng 1800 gram, bị suy hô hấp sơ sinh nên được Đơn vị hồi sức Nhi chăm sóc đặc biệt.

Xót xa trước tình cảnh bé vừa chào đời đã bị bỏ rơi, các bác sĩ, điều dưỡng đã thay phiên nhau chăm sóc, góp tiền mua tã, sữa và các vật dụng cần thiết cho bé.

Em bé được các y bác sĩ chăm sóc, nuôi dưỡng tại bệnh viện.

Sau khi thông báo phát ra, qua tin nhắn Fanpage Bệnh viện quận Thủ Đức, có người hỏi thăm, nhận là chị em họ của chị T. (mẹ bé) cung cấp thêm thông tin; nhiều người ngỏ ý muốn nhận bé về nuôi. Sau đó, chị T. cũng liên lạc trình bày hoàn cảnh và hẹn ngày quay lại nhận con. Bệnh viện rất mừng với hy vọng trả được con về đúng mẹ. Nhưng phải hẹn thêm nhiều lần nữa thì niềm hy vọng đó, hôm nay, mới thành sự thật.

Các bác sĩ, điều dưỡng Đơn vị Hồi sức Nhi bảo 27 ngày trôi qua là thử thách đầu đời của con. Con mạnh mẽ nhất phòng, tự ngậm bình uống sữa, nửa đêm còn khóc đòi ẵm.

Bé đã được các y bác sĩ nuôi và trao lại cho gia đình.

Chiều nay, bé sơ sinh đã được mẹ quay lại đón về trong niềm vui và sự quyến luyến của các bác sĩ, điều dưỡng Đơn vị Hồi sức Nhi. Các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện quận Thủ Đức đã cảm ơn cộng đồng mạng, các cơ quan thông tấn, báo chí đã góp phần đưa tin để bé được đoàn tụ với gia đình.

Nguyễn Vũ

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT