Ecuador bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở ngoài trời

08-09-2022 9:33 AM | Quốc tế

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 7/9, Chính phủ Ecuador đã dỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở ngoài trời trong bối cảnh tình hình đại dịch COVID-19 có chiều hướng thuyên giảm trong những tuần qua.

Ecuador bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở ngoài trời - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại Quito, Ecuador, ngày 4/1/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp báo, Chủ tịch Ủy ban Hoạt động Khẩn cấp (COE) Juan Zapata cho biết việc sử dụng khẩu trang trong không gian kín sẽ tiếp tục là quy định bắt buộc áp dụng tại các trung tâm y tế và bệnh viện.

Ngoài ra, người đứng đầu COE cũng khuyến nghị người dân nên đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng, trong lớp học và nơi làm việc.

Thứ trưởng phụ trách Giám sát Dịch tễ của Bộ Y tế Ecuador Francisco Perez cho biết trong tuần qua, quốc gia Nam Mỹ này chỉ ghi nhận gần 900 ca mắc COVID-19 mới, con số hàng tuần thấp nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Ngoài ra, ông Perez nhấn mạnh kế hoạch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại Ecuador vẫn đang tiến triển tốt và 52,2% dân số nước này đã được tiêm mũi vaccine tăng cường.

Hy Lạp nới lỏng quy định đeo khẩu trang vào đầu mùa du lịchHy Lạp nới lỏng quy định đeo khẩu trang vào đầu mùa du lịch

SKĐS - Bắt đầu từ hôm qua 1/6, Hy Lạp chấm dứt việc bắt buộc đeo khẩu trang trên máy bay và các địa điểm công cộng trong nhà.


Theo Ngọc Tùng (TTXVN)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH