Hà Nội

EC công nhận chứng chỉ kỹ thuật số về COVID-19 của Việt Nam, Indonesia và Seychelles

11-05-2022 8:50 AM | Quốc tế

SKĐS - Ủy ban châu Âu (EC) ngày 10/5 đã thông qua 3 quyết định xác nhận rằng chứng chỉ kỹ thuật số về COVID-19 do Việt Nam, Indonesia và Seychelles cấp tương đương với chứng chỉ kỹ thuật số về COVID-19 của Liên minh châu Âu (EU).

EC công nhận chứng chỉ kỹ thuật số về COVID-19 của Việt Nam, Indonesia và Seychelles - Ảnh 1.

Ủy ban châu Âu (EC) xác nhận rằng chứng chỉ kỹ thuật số về COVID-19 do Việt Nam, Indonesia và Seychelles cấp tương đương với chứng chỉ kỹ thuật số về COVID-19 của Liên minh châu Âu (EU).


Do đó, ba quốc gia này sẽ được kết nối với hệ thống của EU và EU sẽ chấp nhận chứng chỉ COVID-19 của các nước này với các điều kiện tương tự như chứng chỉ kỹ thuật số về COVID-19.

Điều này có nghĩa là chủ sở hữu chứng chỉ do Indonesia, Seychelles và Việt Nam cấp sẽ có thể sử dụng chúng với các điều kiện tương tự như chủ sở hữu chứng chỉ kỹ thuật số COVID-19 của EU. Ngoài ra, 3 quốc gia này cũng đã đồng ý chấp nhận chứng chỉ kỹ thuật số về COVID của EU cấp cho công dân EU khi đến các nước này.

 Theo Ủy viên châu Âu phụ trách tư pháp, Didier Reynders, với sự gia nhập của Việt Nam, Indonesia và Seychelles, số quốc gia và vùng lãnh thổ kết nối với hệ thống chứng chỉ kỹ thuật số của EU được tăng lên 67. Như vậy, vào mùa Hè này, chứng chỉ của EU sẽ tạo điều kiện cho người dân châu Âu dễ dàng đi lại trong EU và tại nhiều quốc gia khác.

 Ông Didier Reynders cũng bày tỏ vui mừng khi thấy tình hình dịch bệnh đang được cải thiện và chứng chỉ kỹ thuật số về COVID-19 vẫn là một công cụ hữu ích cho nhiều điểm đến, ví dụ như trong trường hợp yêu cầu xét nghiệm.

  Các quyết định trên của EC sẽ có hiệu lực từ ngày 11/5.

Hậu covid- Phục hồi chức năng cho người mắc COVID-19 nhẹ và không triệu chứng


Theo TTXVN
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH