DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ebola đang lan dần sang phương Tây?
08:00 10/10/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Virut Ebola chết người đang bắt đầu lan rộng ngoài châu Phi với hai trường hợp lây nhiễm phát hiện tại Mỹ và đã tử vong ngày 8/10.

Virut Ebola chết người đang bắt đầu lan rộng ngoài châu Phi với hai trường hợp lây nhiễm phát hiện tại Mỹ và đã tử vong ngày 8/10. Bệnh nhân đầu tiên người Liberia tới Mỹ phản ánh thiếu sót trong hệ thống theo dõi. Theo thông tin của WHO, dịch bệnh do virut Ebola tiếp tục gia tăng cả về số mắc và số tử vong tại 6 quốc gia châu Phi, 1 trường hợp xác định Ebola tại Mỹ và 1 trường hợp xác định Ebola tại Tây Ban Nha. Tính từ tháng 12/2013 đến ngày 9/10/2014 đã ghi nhận 8.104 trường hợp mắc, trong đó 3.908 trường hợp tử vong.

Kết quả nghiên cứu của Trường đại học Northeastern tại Boston (Mỹ) cho biết, nguy cơ virut lan tới Pháp là khoảng 20% nếu tiếp tục phương án hiện nay là giảm bớt 80% số chuyến bay tới các ổ dịch tại châu Phi. Pháp là nước thứ hai có nhiều nguy cơ, sau Ghana (khoảng 40%), tiếp theo là các nước Bờ Biển Ngà (khoảng 15%), Anh (11%) và Bỉ (9%).

Tại sân bay, việc kiểm tra khá lỏng lẻo. Trước khi bước vào phòng chờ, một nhóm y tá đo thân nhiệt của hành khách và yêu cầu họ cam kết không tiếp xúc với một bệnh nhân hay đã từng lưu lại một ổ dịch Ebola trong ba tuần vừa qua. Những biện pháp hành chính này là vô ích vì có rất nhiều hành khách không trung thực. Một số hãng hàng không giảm bớt hoặc tạm ngừng các chuyến bay tới Liberia, nhưng vẫn duy trì đường bay tới Guinea, quốc gia cũng bị nhiễm Ebola. Hành khách nhiễm Ebola vẫn có thể tới châu Âu thông qua cảng hàng không này.

NG (Theo Le Figaro, WHO)

 

Tin liên quan
Robot tiêu diệt virus Ebola
SKĐS - Robot tiêu diệt virus Ebola với tia cực tím mạnh gấp 250.000 lần tia mặt trời, nó tiêu diêt ADN của Ebola chỉ trong vòng có 2 phút
Bổ sung 7,34 tỉ đồng phòng, chống dịch Ebola
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng giao Bộ Y tế chủ động sử dụng 7,34 tỷ đồng kinh phí dự phòng chống dịch năm 2014 của Bộ để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do vi rút Ebola.
Thái Lan: Phát triển thành công kháng thể điều trị bệnh Ebola
Các bác sĩ tại bệnh viện Siriraj ở Thái Lan vừa công bố việc họ phát triển thành công một kháng thể điều trị bệnh Ebola hiện có nguy cơ trở thành đại dịch đe dọa thế giới.
Cảnh báo dịch bệnh Ebola có nguy cơ cao xâm nhập vào Việt Nam
SKĐS - Ngày 3/10, Bộ Y tế đã có công văn khẩn số 6925/BYT-DP gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường biện pháp phòng chống bệnh Ebola.
Thi thể nạn nhân Ebola đột nhiên sống lại
Một nạn nhân mắc Ebola được cho là đã tắt thở sau nhiều ngày nằm chờ chết giữa đường phố vì bệnh viện từ chối chữa trị.
Liberia sẽ truy tố người mang virus Ebola đến Mỹ
Người đàn ông Liberia bị nhiễm virus Ebola và mang căn bệnh này đến Mỹ sẽ bị truy tố khi trở lại quê hương vì nói dối lúc trả lời câu hỏi sàng lọc ở sân bay.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm