Ðề xuất... trên trời

Suckhoedoisong.vn - Lại thêm một hội thảo về giao thông đô thị, trong đó đề xuất cấm xe máy được đưa ra!

Hai Phiếm chép miệng:

-  Lại thêm một hội thảo về giao thông đô thị, trong đó đề xuất cấm xe máy được đưa ra!

- Giả dụ những người có xe máy đều mua ôtô chắc lại cấm luôn ôtô cá nhân trong thành phố!?

-  Không cần giả dụ, nếu cấm xe máy, người ta sẽ đi xe đạp điện, thậm chí đi xe đạp thì đường vẫn tắc chứ không lẽ cấm xe máy thì đi bộ?

- Thì đi ôtô buýt?

- Lạy bác! Đến như các nước tiên tiến, đường họ rộng thênh thang, vỉa hè không cần giải tỏa mà ngoài xe buýt còn có tàu điện ngầm, tàu điện trên cao. Giả dụ toàn dân đi xe buýt như hiện nay với hệ thống đan cài khắp các phố để người dân chỉ đi từ nhà ra bến xe 1km thôi thì hạ tầng như hiện tại, chắc cũng tắc đường, không lẽ lúc đó… cấm xe buýt?

- Bác nói thế nào chứ…

Thì một, hai xe buýt hỏng hoặc mật độ xe buýt dày đặc với những xe như bức tường thành thế kia lại chả tắc đường ấy chứ!

- Giá trước khi đề xuất cấm xe máy họ nghiên cứu xem xe buýt hiện nay và hạ tầng hiện có sẽ giải quyết được bao nhiêu phần trăm nhu cầu đi lại của dân. Xe buýt không đủ gặp người thay xe máy bằng xe đạp thôi chắc chắn càng tắc!

- Quả là một vòng luẩn quẩn chưa kể dân ta không chỉ từ nơi ở đến chỗ đi làm và nơi ở nào cũng là khu đô thị mới có siêu thị ở ngay tầng 1. Họ còn kết hợp đi chợ, đưa đón con, thậm chí đi làm thêm chứ không về nhà ngay...

- Tóm lại là có hệ thông giao thông công cộng đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân thì chả cấm dân cũng chả ai đi xe máy.

- Đúng là không giải quyết được gì thì cấm là dễ nhất. Vậy cần gì phải hội thảo nhỉ. Giá  nghĩ làm sao, cách nào để có được các hình thức giao thông công cộng đáp ứng được nhu cầu của dân…

- Lạc quan nhỉ! Mê-tờ-rô ở TP.HCM liệu bao giờ có và Hà Nội có mỗi con đường sắt trên cao cũng trầy trật gây nhiều tai tiếng...

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Ðề xuất... trên trời

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT