DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ðề xuất... trên trời
Cả Nghĩ - 11:18 29/04/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lại thêm một hội thảo về giao thông đô thị, trong đó đề xuất cấm xe máy được đưa ra!

Hai Phiếm chép miệng:

-  Lại thêm một hội thảo về giao thông đô thị, trong đó đề xuất cấm xe máy được đưa ra!

- Giả dụ những người có xe máy đều mua ôtô chắc lại cấm luôn ôtô cá nhân trong thành phố!?

-  Không cần giả dụ, nếu cấm xe máy, người ta sẽ đi xe đạp điện, thậm chí đi xe đạp thì đường vẫn tắc chứ không lẽ cấm xe máy thì đi bộ?

- Thì đi ôtô buýt?

- Lạy bác! Đến như các nước tiên tiến, đường họ rộng thênh thang, vỉa hè không cần giải tỏa mà ngoài xe buýt còn có tàu điện ngầm, tàu điện trên cao. Giả dụ toàn dân đi xe buýt như hiện nay với hệ thống đan cài khắp các phố để người dân chỉ đi từ nhà ra bến xe 1km thôi thì hạ tầng như hiện tại, chắc cũng tắc đường, không lẽ lúc đó… cấm xe buýt?

- Bác nói thế nào chứ…

Thì một, hai xe buýt hỏng hoặc mật độ xe buýt dày đặc với những xe như bức tường thành thế kia lại chả tắc đường ấy chứ!

- Giá trước khi đề xuất cấm xe máy họ nghiên cứu xem xe buýt hiện nay và hạ tầng hiện có sẽ giải quyết được bao nhiêu phần trăm nhu cầu đi lại của dân. Xe buýt không đủ gặp người thay xe máy bằng xe đạp thôi chắc chắn càng tắc!

- Quả là một vòng luẩn quẩn chưa kể dân ta không chỉ từ nơi ở đến chỗ đi làm và nơi ở nào cũng là khu đô thị mới có siêu thị ở ngay tầng 1. Họ còn kết hợp đi chợ, đưa đón con, thậm chí đi làm thêm chứ không về nhà ngay...

- Tóm lại là có hệ thông giao thông công cộng đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân thì chả cấm dân cũng chả ai đi xe máy.

- Đúng là không giải quyết được gì thì cấm là dễ nhất. Vậy cần gì phải hội thảo nhỉ. Giá  nghĩ làm sao, cách nào để có được các hình thức giao thông công cộng đáp ứng được nhu cầu của dân…

- Lạc quan nhỉ! Mê-tờ-rô ở TP.HCM liệu bao giờ có và Hà Nội có mỗi con đường sắt trên cao cũng trầy trật gây nhiều tai tiếng...

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Rơi nước mắt người mẹ muốn 6 con ăn một bữa no rồi cùng nhau chết bằng thuốc độc
Người đàn bà ấy luôn nói về những liều thuốc độc và coi đó như lối thoát duy nhất của đời mình. Bà bảo, trước khi bà nhắm mắt, bà sẽ cho các con mình ăn một bữa thật no rồi đầu độc cả thảy để chúng cùng chết.
Phó TT khen ngợi tài xế cứu sản phụ đẻ rơi giữa đường ở Hải Phòng
SKĐS - Dù đang vội về đón con gái đi nhập viện nhưng khi gặp sản phụ đẻ rơi con ven đường, anh Nguyễn Thành Nam và anh Đào Bá Hiền vẫn hết mình cứu giúp. Hành động cao đẹp này vừa được Phó Thủ tướng ngợi khen.
Vừa sạc pin vừa chơi game trên điện thoại, bé trai 8 tuổi bị dập nát cả bàn tay phải
Trong lúc vừa chơi điện thoại vừa sạc pin, điện thoại bất ngờ phát nổ khiến bàn tay phải của bé trai bị dập nát.
Phát hiện 250kg thực phẩm “ngoại” quá hạn sử dụng
SKĐS - Tiến hành kiểm tra đột xuất một doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Kỳ Anh, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện trong kho đông lạnh của Công ty có chứa một lượng lớn thực phẩm “ngoại” đã quá hạn sử dụng.
Thu hút nhân lực y tế về Quảng Ngãi: Rộng cửa đón mời
SKĐS - Từ năm 2013, Quảng Ngãi đã ban hành chính sách thu hút, khuyến khích nguồn nhân lực chất lượng cao và sinh viên tốt nghiệp đại học chính quy đến công tác, làm việc tại tỉnh.
Sạt lở nghiêm trọng ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long
SKĐS - Chỉ trong vòng 1 tuần qua, lần lượt các tỉnh Đồng Tháp rồi An Giang đều hứng chịu nạn sạt lở nghiêm trọng bờ sông Tiền và sông Hậu.
Sẽ công khai doanh nghiệp, đơn vị nợ BHXH
SKĐS - Trao đổi với báo chí tại cuộc họp công bố thông tin về Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm thất nghiệp và Bảo hiểm y tế (BHYT) quý 1/2017 vừa diễn ra tại cơ quan BHXH Việt Nam...
Tử thần rình rập tại các đường ngang dân sinh
SKĐS - Những tai nạn giao thông đường sắt mà nguyên nhân đến từ các đường ngang dân sinh nơi giao nhau với đường sắt không còn là điều mới mỗi khi tai nạn xảy ra.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm