DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Duy trì sức khỏe tim ở tuổi trung niên giúp tăng tuổi thọ
BS P.Liên - 07:06 05/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới cho thấy, duy trì sức khỏe tim tốt ở tuổi trung niên có thể giúp bạn sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn.

Duy trì sức khỏe tim ở tuổi trung niên giúp tăng tuổi thọ

 

Các kết quả này được rút ra từ phân tích theo dõi gần 26.000 người Mỹ trong 40 năm. Tại thời điểm bắt đầu nghiên cứu, chỉ khoảng 6% số người tham gia có sức khỏe tim mạch tốt. Ngược lại, hơn ¾ số người tham gia có ít nhất một yếu tố nguy cơ bệnh tim mạch – bao gồm tăng huyết áp, cholesterol cao, tiểu đường, béo phì hoặc hút thuốc lá.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng, những người có sức khỏe tim tốt khi ở tuổi trung niên sống trung bình lâu hơn 4 năm so với những người có ít nhất 2 yếu tố nguy cơ bệnh tim. Họ cũng có khoảng thời gian sống khỏe mạnh, không bị bệnh tật (bao gồm ung thư, bệnh thận, bệnh phổi mạn tính và sa sút trí tuệ) lâu hơn. Ngoài ra, những người có 1 yếu tố nguy cơ bệnh tim mạch cũng sống tốt hơn so với những người có nhiều yếu tố nguy cơ.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, mọi người nên nghĩ về sức khỏe tim mạch sớm hơn. Lý tưởng nhất là bắt đầu ngay khi còn nhỏ - cha mẹ nên giúp trẻ tạo dựng tạo thói quen sống lành mạnh. Tuy nhiên, không bao giờ là quá muộn để bắt đầu. Bạn có thể bắt đầu với những thay đổi nhỏ như thay thế đồ uống ngọt bằng nước, đi bộ 30 phút mỗi ngày.

Các kết quả nghiên cứu được đăng trên tạp chí Circulation ngày 2/5.

BS P.Liên

(theo Univadis/Health Day)

Tin liên quan
Hàm lượng kẽm của cơ thể ảnh hưởng tới sức khỏe tim
SKĐS - Các nhà nghiên cứu ở Munich, Đức đã xác định được mối liên quan giữa mức kẽm trong cơ thể và nguy cơ bệnh tim mạch liên quan đến stress oxy hóa.
Rèn luyện thể lực giúp tăng cường sức khỏe tim, phòng ngừa ngã ở người già
SKĐS - Nghiên cứu cho thấy, người lớn tuổi có nguy cơ cao bị các chấn thương liên quan đến ngã do giảm mật độ xương và khối cơ. Song tập thể dục thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ.
8 cách tăng định lượng HDL Cholesterol bảo vệ sức khỏe tim mạch
SKĐS - HDL–C mang cholesterol dư thừa đến gan để xử lý. Vì vậy, có thể ngăn ngừa được tình trạng mỡ thừa tích tụ trong máu.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm